Team Dota 2 Hàn Quốc thành công nhất mọi thời đại đã chính thức tụ họp lại với nhau, sau khi các player đã dành thời gian để tham gia thi đấu ở những tổ chức khác nhau.

Đội hình MVP Phoenix năm 2016, cán đích top 6 The International năm đó, đã xác nhận tái hợp. Họ nổi tiếng với phong cách chơi aggressive, thứ vốn không được nhìn thấy nhiều kể từ những ngày đầu 2011 của khu vực CIS.

Phong cách chơi này được đặt một cái tên trìu mến là "caveman Dota". Nó mô tả chiến thuật cả năm player đơn giản là lao thẳng vào tấn công kẻ địch mà không quan tâm tới thế giới nghĩ gì khi dù cơ hội thành công có mong manh đến cỡ nào.

Một loạt những pha lao lên không ngừng nghỉ của team Dota 2 Hàn Quốc được “cầm đầu” bởi Kim "QO" Seon-yeop, player mới đây đã xuất hiện tại TI7 trong màu áo Fnatic. Nổi tiếng với khả năng dive vào sâu căn cứ địch mà không quan tâm tới bất cứ thứ gì, Phantom Assassin và Bloodseeker của QO đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ Dota 2 thế giới.

Sát cánh cùng với QO là Pyo "MP" No-a, player cũng vừa trải qua một kỳ TI7 thất vọng với Team Secret. Phong cách đi midlane của MP là một cái gì đó rất được tôn trọng vào năm ngoái đặc biệt khi anh pick Invoker, Storm Spirit và Outworld Devourer.

MP cùng QO sẽ hình thành lên thế “song long” trong đội hình MVP Phoenix một lần nữa – và nó hoàn toàn có thể thúc đẩy metagame chuyển dịch theo hướng “choảng” nhau từ sớm.

Lee "Forev" Sang-don, player vừa thôi gắn bó với Digital Chaos sau bốn tháng vừa qua, cũng sẽ quay trở lại quê nhà. Anh sẽ gây chú ý với đông đảo khán giả theo dõi trận đấu mỗi khi có trong tay Bristleback ngay cả trong những thời điểm mà hero này không được đánh giá quá cao. Giờ thì Bristleback đang là một high-tier pick và Forev sẽ lại là một phần của MVP Phoenix.

Kim "Febby" Dong-min và Kim "DuBu" Doo-young sẽ lấp đầy các vị trí support. Febby vốn là đồng đội của QO tại Fnatic cùng tham dự TI7, trong khi DuBu lại chơi bên cạnh Forev trong chiếc áo đồng phục DC.

Febby được biết tới nhiều khi phối hợp rất tốt với Bristleback của Forev – tạo ra những cơn ác mộng cho đối phương nếu như BB đủ “xanh xao”.

Ngoài quãng thời gian gắn bó với nhau trong năm 2016, tất cả năm thành viên của MVP Phoenix đều có một điểm chung: team mà họ tham gia thi đấu đều thất bại tại TI7. Do đó, có thể coi quyết định tái hợp là cách để năm player người Hàn nỗ lực tìm kiếm lại vinh quang đã đánh mất.

Nếu không có gì thay đổi, việc MVP Phoenix tuyên bố quay trở lại Dota 2 chuyên nghiệp chắc chắn sẽ làm cho môi trường cạnh tranh ở khu vực Đông Nam Á trở nên quyết liệt hơn rất nhiều.

Với những team mới mẻ đầy hứa hẹn như Fire Dragoon và Mineski, một trong những khu vực quy tụ nhiều ngôi sao Dota 2 nhất trên thế giới đang dần hình thành và khiến fan đang rất chờ đón mùa giải mới 2017-2018 sẽ bắt đầu khởi tranh vào giữa tháng 10 – với hai giải đấu Valve Minor đầu tiên trong lịch sử.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)