Evil Geniuses, hy vọng cuối cùng của Dota 2 Bắc Mỹ, cùng “gã khổng lồ” tới từ CIS kiêm team thống trị BXH Dota 2 Pro Circuit 2017-2018, Virtus.pro, sẽ buộc phải loại nhau ở Nhánh Thua Main Event tại The International 8.

EG đã để cho OG “hất cẳng” vào ngày hôm qua (23/8) trong một trận đấu có quá nhiều duyên nợ. Trong khi đó, VP đang tiếp tục hành trình vượt khó, điều mà ít người tưởng tượng ra trước khi TI8 khởi tranh, sau khi tiễn OpTic Gaming về nhà cách đó ít giờ.

Chiến thắng sẽ đem vè tấm vé đi tiếp cho 1/2 teams và khẳng định chắc chắn vị trí trong top 6 – ngược lại, đội thua sẽ phải xách vali về nước và chia tay giấc mộng nâng Khiên Aegis trước đám đông khán giả có mặt tại Rogers Arena, Vancouver, Canada.

Tạm gác lại thất bại đau đớn 0-2 trước OG, EG đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác trong cuộc chạm trán với VP - ứng viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch TI8. EG luôn nắm trong tay quyền kiểm soát thế trận và chiến thắng 2-0 trước VP được coi là một thành quả xứng đáng với nhà cựu vô địch TI5.

Game 1 chứng kiến EG draft đội hình xoay quanh Drow Ranger và họ đã hoàn toàn triệt tiêu nỗ lực của VP để áp đảo Gấu Nga sau 35 phút thi đấu. Nhưng nói thế không có nghĩa là VP không có cơ hội để làm điều gì đó.

Gần 30 phút trôi qua và VP có một vài hành động đáp trả mạnh mẽ để thắp sáng lên hy vọng dành cho các fan hâm mộ. Nhưng gần như ngay lập tức, EG đã dập tắt tất cả, buộc đối thủ phải gõ “GG” để vươn lên dẫn trước 1-0.

Đứng trước viễn cảnh phải rời TI8 từ sớm, VP bước vào Game 2 với tâm thế buộc phải thắng để cứu vớt hình ảnh của ứng viên vô địch. Họ đã khởi đầu mạnh mẽ trong 10 phút đầu tiên, nhưng EG lại không cho phép VP tiến xa hơn thế.

Alchemist của SumaiL, dù đã bị VP “chăm sóc rất kỹ càng”, nhưng đã có màn quay trở lại ấn tượng để trở thành đầu tàu của EG. Trong thế bị dồn ép sâu về sân nhà để phòng ngự, cộng với việc Ursa trong tay RAMZES666 liên tục bị bắt lẻ sau những tình huống đi lỗi dù đã thể hiện vai trò gánh team ở quãng thời gian trước đó, VP không thể cứu vớt được game đấu.

Lệnh “GG” được đội vô địch mùa giải DPC đầu tiên sử dụng ở phút thứ 47 và đồng nghĩa với việc VP đã cán đích hạng 5/6 tại TI8, giành hơn 1.1 triệu USD tiền thưởng. Ở phía ngược lại, EG tiếp tục tiến bước ở Nhánh Thua Main Event và chờ đợi đội thắng trong cặp đấu giữa Team Liquid vs Team Secret.

Như vậy Ngày 4 Main Event đã chính thức khép lại nhưng những bất ngờ lớn vẫn còn ở phía trước.

Cục diện Main Event TI8 sau Ngày 4

OpTic và VGJ.Storm cũng đã phải chia tay TI8 sau ngày thi đấu hôm nay

None (Theo VPEsports)