gpk chơi stand-in cho EG tại OMEGA League

Gambit Esports sẽ cho Evil Geniuses mượn mid laner Danil “gpk Skutin để chuẩn bị cho giải đấu Dota 2 lớn nhất mùa hè 2020, OMEGA League, theo thông báo chính thức của tổ chức vào chiều nay (11/8).

gpk từng là mục tiêu được Virtus.pro săn đuổi gắt gao ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9

gpk sẽ tạm thời thế chỗ ngôi sao người Philippines “Abed”, người đã mắc kẹt tại quê nhà suốt vài tháng qua do lệnh hạn chế xuất nhập cảnh bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Không thể hội quan với đồng đội, Abed sẽ phải thi đấu với lượng ping cao và nhiều khả năng sẽ tác động tiêu cực tới kết quả của EG.

Đội hình hiện tại của Gambit đang ở trạng thái “đóng băng” ngưng hoạt động. Tổ chức esports CIS đã không hoạt động Dota 2 chuyên nghiệp từ vòng bảng ESL One Birmingham 2020 vào ngày 31/5 đến nay.

Thậm chí, đội trưởng của Gambit, Artsiom “fng” Barshak, cũng chơi stand-in cho Alliance từ cuối tháng 5 đến hiện tại.

Khi “SumaiLrời bỏ OG vào cuối tháng trước đã có nhiều lời đồn đoán cho rằng anh sẽ tái ngộ với những người đồng đội cũ tại Bắc Mỹ. Quyết định mượn gpk thể hiện rõ sự tin tưởng vào Abed của EG và đây chỉ là giải pháp tình thế.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU CỦA EG TẠI OMEGA LEAGUE (từ pos.1-5):

EG đã bỏ qua tất cả các giải đấu Dota 2 ở khu vực quê nhà Bắc Mỹ để có lần đầu tiên thử sức với những top teams EU & CIS trong mùa dịch COVID-19 tại Immortal Division thuộc OMEGA League - giải đấu trị giá 500,000 USD.

EG, với tư cách 1/12 teams khách mời, nằm ở Bảng A và sẽ có trận đấu đầu tiên gặp 5men - stack quy tụ các cựu players của Cloud9 và OG Seed - vào lúc 22g00 ngày 15/8.

5 teams có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng play-off và chỉ duy nhất đội xếp bét phải dừng bước.

OMEGA League, diễn ra từ 14/8 tới 06/9, với vòng play-off bắt đầu từ 02/9. Ngoài 200,000 USD đang chờ đợi nhà vô địch, BTC còn trao 5,000 USD cho MVP Core và MVP Support của giải đấu.

 

Hai bảng đấu tại Immortal Division châu Âu thuộc OMEGA League

Tổng hợp tin đồn chuyển nhượng Dota 2 Trung Quốc

Dựa vào những luồng thông tin đang được tranh luận sôi nổi những ngày qua thì có vẻ như Dota 2 Trung Quốc sắp bước vào kỳ chuyển nhượng sôi động nhất trong vài năm trở lại đây.

Theo nhiều streamers Dota 2 Trung Quốc, một số bản hợp đồng của các pro players sẽ hết hạn vào tháng 8/2020 - thời điểm tổ chức The International 2020 trước khi nó bị dời sang năm sau do COVID-19. Chính vì không còn ràng buộc về mặt pháp lý nên nhiều players có quyền tự do tìm kiếm bến đỗ mới.

Dưới đây là một số phát biểu một vài ngôi sao Dota 2 Trung Quốc:

 • old eLeVeN”, offlaner của PSG-LGD Gaming: “Tôi vẫn còn hợp đồng với EHOME. Có thể tôi sẽ quay trở lại EHOME vào mùa tới. Có lẽ các bạn sẽ lại được thấy PSG-LGD Yang trong một tháng nữa.
 • BurNIng”, HLV kiêm chủ sở hữu của Team Aster: “Tôi nghe nói có một ‘dream team’ mới đang thành hình, mạnh hơn LGD hiện tại, bởi một nhà đầu tư Dota 2 hoàn toàn mới.
 • rOtK”, HLV của ViCi Gaming: “Chắc chắn sẽ có một kỳ chuyển nhượng nhộn nhịp. Ame có thể quay trở lại LGD. Một số thành viên hiện tại của LGD có thể sẽ rời đi.
  • Tiết lộ của rOtK trùng hợp với nhiều báo cáo trước đó
 • Maybe, mid laner của PSG-LGD:
  • Có rất nhiều pro players tự do vào cuối năm nay và sẽ dễ dàng hơn nếu cùng nhau thành lập một team mới.
  • Những players còn hợp đồng với PSG-LGD gồm Ame, “Chalice” và “xNova”.
  • Hợp đồng của “Yang” với ViCi sẽ hết hạn.
  • Không chắc về trường hợp của “Paparazi”.
  • Phần còn lại của ViCi vẫn sẽ ở lại với tổ chức.

“Inflame” và “Sccc”:

 • Trong buổi stream cá nhân, Inflame đã hỏi Sccc rằng, “Anh sẽ không từ chối LGD chứ, phải không?”. Sccc đáp lại rằng anh sẽ về nhà và không làm gì cả.
 • Tuy nhiên, Sccc được đồn là mới theo dõi ông chủ của PSG-LGD trên Weibo, mạng xã hội nhiều người dùng nhất Trung Quốc.

Ame, carry của CDEC Gaming:

 • Cựu carry của PSG-LGD tuyên bố ViCi sẽ sử dụng đội hình hoàn toàn mới vào mùa giải sau.

Lưu ý rằng tất cả những thông tin kể trên đều chưa được các bên liên quan xác nhận. Và sẽ thú vị hơn bao giờ hết nếu một trong số chúng (hoặc tất cả) trở thành sự thực ở những ngày tới.

Fan hâm mộ có thể sẽ nhận được câu trả lời xác đáng khi một số top teams Trung Quốc nhận lời tham dự ESL One Thailand 2020 - giải đấu trị giá 135,000 USD, quy tụ những tên tuổi hàng đầu của Dota 2 Trung Quốc và Đông Nam Á - khởi tranh ngày 20/8.

None