Thị trường chuyển nhượng Dota 2 Trung Quốc đang đến hồi sôi động khi hai tổ chức tên tuổi là PSG-LGD GamingEHOME hoạt động rất tích cực.

PSG-LGD dặt niềm tin tuyệt đối vào xiao8 và Ame

Theo thông báo mới nhất trên Weibo vào sáng nay (16/9), PSG-LGD đã nói lời chia tay với Yang “Chalice“ Shenyi và Jian Wei “xNova” Yap - bộ đôi đã gia nhập EHOME.

PSG-LGD cập nhật đội hình thi đấu của team Dota 2

Trước đó, tổ chức đã không giữ lại Xu “fy” Linsen and Lu “Somnus/Maybe” Ya và Ren “old eLeVeN” Yangwei. Với việc tất cả các players trong đội hình chính thức đã ra đi, nó đánh dấu lần đầu tiên PSG-LGD phải xây lại một đội hình toàn mới.

Dù vậy, nhiệm vụ của Á quân The International 8 sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi đón chào sự trở lại của một trong những người đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử tổ chức.

Zhang “xiao8” Ning sẽ hội ngộ với PSG-LGD sau bốn năm. Và anh sẽ không về nhà tay không mà đem theo gần như nguyên đội hình cũ của EHOME được đích thân xiao8 huấn luyện trong suốt năm qua.

Theo thông báo của của PSG-LGD, Zhang “Faith_bian” Ruida, Zhang “y`” Yiping đến với tổ chức với tư cách các players tự do. Trong khi đó, Cheng “NothingToSay” Jin Xiang và Zhao “XinQ” Zixing được EHOME đem cho PSG-LGD mượn sau khi đồng ý những điều khoản.

xiao8 đem theo gần như nguyên si đội hình cũ của EHOME về PSG-LGD

Wang “Ame” Zhunyu, carry góp công vào ngôi Á quân TI8 và top 3 TI9, cũng sẽ trở lại đội hình PSG-LGD sau một năm chơi cho CDEC Gaming.

Cả tổ chức lẫn các players đều hy vọng xây dựng một đội hình cạnh tranh hơn nhằm khai thác triệt để điểm mạnh của mỗi người cũng như cải thiện khả năng chiến đấu. Với mục tiêu cụ thể như vậy, chúng tôi đã chung tay hợp sức. Cám ơn Chalice, xNova và old eLeVeN vì màn trình diễn tuyệt vời cùng những đóng góp xuất sắc trong quãng thời gian chơi cho team. Hy vọng các bạn sẽ đạt được những bước đột phá mới trong mùa giải mới ở một môi trường mới” - trích lược thông cáo báo chí của PSG-LGD.

ĐỘI HÌNH MỚI CỦA PSG-LGD (từ pos.1-5):

 • Ame
 • NothingToSay
 • Faith_bian
 • XinQ
 • y`
 • xiao8 (HLV)

Đây là lần đầu tiên xiao8 đảm nhận vai trò HLV tại PSG-LGD. Trong quá khứ, xiao8 từng là trụ cột của team Dota 2 LGD từ 2011-2014 trước khi chuyển sang Newbee và cùng hộ đăng quang TI4.

Huyền thoại Dota 2 Trung Quốc trở lại LGD vào năm 2015 và cán đích hạng ba tại TI5. Sau thành tích nghèo nàn tại TI6, xiao8 đến với LGD.Forever Young, nơi anh chỉ thi đấu vỏn vẹn vài tháng trước khi chuyển hẳn sang công tác huấn luyện và gắn bó với EHOME từ đó.

EHOME hoàn thiện đội hình mới

Có người đi thì cũng phải có kẻ đến. EHOME đã sẵn sàng với đội hình được làm mới hoàn toàn với nòng cốt là các cựu players của PSG-LGD và CDEC.

Cuối tuần trước, Song “Sccc” Chun tiết lộ anh đang thất nghiệp sau khi quá trình thương thảo hợp đồng với một tổ chức giấu tên đã đổ bể. Sccc nói thêm rằng anh sẽ tạm nghỉ thi đấu một thời gian để tập trung vào công việc streaming kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Nhưng giờ thì Á quân TI7 đã là tân binh của EHOME - theo xác nhận của tổ chức.

ĐỘI HÌNH MỚI CỦA EHOME (từ pos.1-5):

 • Sccc
 • Guo “Xm” Hongcheng
 • Chalice
 • Zhou “James” Yifu
 • xNova
 • Yao “Yao” Zhengzheng (HLV)
 • Zheng “Dong” Lingdong (Đội trưởng)
 • Wang “BigG” Changqi (Quản lý)

EHOME cho biết đội hình mới được tạo lập “thông qua giao tiếp và đàm phán đa phương kỹ lưỡng, tôn trọng ý kiến cá nhân của các players”.

Giờ thì sự chú ý đang đổ dồn vào China Dota2 Pro Cup Season 1 - giải đấu LAN đầu tiên tại Trung Quốc trong mùa đại dịch COVID-19, trị giá 80,000 USD và diễn ra từ 17-28/9.

Tại đây, fan hâm mộ sẽ được chứng kiến màn ra mắt đội hình mới của bốn teams hàng đầu khu vực gồm PSG-LGD, EHOME, ViCi Gaming và Royal Never Give Up.

PSG-LGD sẽ đấu trận khai mạc với Team Aster vào lúc 15g00 ngày mai (17/9).

 

Kết quả bốc thăm chia bảng và lịch thi đấu vòng bảng China Dota2 Pro Cup Season 1

ABC