Người Đức có nhiều đóng góp cho giới Dota 2 chuyên nghiệp, trình làng nhiều pro players vĩ đại bậc nhất lịch sử. Nhưng có vẻ như quốc gia châu Âu này đang bước vào thời kỳ suy thoái.

Trước khi các teams công bố đội hình chính thức, Trung Quốc vẫn đang có số lượng players đông đảo nhất tại ESL One LA

ESL One Los Angeles 2020 sẽ là Major đầu tiên trong lịch sử Dota 2 không có sự tham gia của bất cứ một player nào mang quốc tịch Đức, khép lại năm năm liên tiếp họ làm được điều này từ The Frankfurt Major 2015 – thời điểm Valve mới giới thiệu hệ thống giải đấu Major.

Trong suốt những năm qua, đã có ba players người Đức đã quá quen mặt với fan hâm mộ toàn cầu. Mặc dù vậy, nó chỉ tăng lên sáu người sau hai mùa giải gần đây nhất gồm Kuro "KuroKy" Salehi Takhasomi, Dominik “Black^” Reitmeier, Adrian "Fata" Trinks, Max “qojqva” Bröcker cùng hai players lận đận khác là Leon “Nine” Kirilin (J.Storm) và Maurice “KheZu” Gutmann (CR4ZY).

Kể từ Frankfurt Major, Black^ là players đầu tiên khởi xướng chuỗi năm năm liên tiếp luôn góp mặt ở tất cả các kỳ Majors của người Đức. Sau đó, di sản này được gánh vác bởi KuroKy và Fata khi Black^ không còn duy trì được phong độ đỉnh cao trong vài mùa giải qua.

qojqva đã chơi chuyên nghiệp lâu năm nhưng anh chỉ thực sự khiến mọi người biết đến mình trong hai năm gần đây nhờ khoác áo Alliance và Team Liquid.

Tuy nhiên, tất cả những nhân vật kể trên ngoại trừ Black^ đều đang thi đấu tại châu Âu – khu vực nổi tiếng với sự cạnh tranh khốc liệt ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng cả KuroKy, Fata và qojqva đều đã hết cơ hội dự Major.

Trước khi để thua Team Aster tại Chung kết Tổng StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 vào rạng sáng hôm 08/3, Alliance của Fata đã đánh bại cả Liquid của qojqva lẫn Nigma của KuroKy tại vòng loại Minor.

Black^, player lão làng đang tiếp tục cuộc phiêu lưu trong màu áo T1, đã thất thủ ngay tại Vòng Sơ loại Major cách đây một tháng.

KheZu là player người Đức duy nhất tính đến thời điểm này vẫn đến được TI mà không cần trải qua bất cứ một kỳ Major nào

Giờ thì người Đức đã không thể duy trì được sự hiện diện của họ tại các giải Majors sau năm năm liên tiếp. Hãy chờ xem họ có phá được cái “dớp” này và sớm quay trở lại với cuộc đua tranh tới The International 10 hay không.

Một thống kê thú vị chỉ ra rằng, KheZu là player người Đức duy nhất không cần vượt qua vòng loại Major và vẫn có mặt tại TI ở mùa giải trước. Trong khi số còn lại đều phải trải qua tối thiểu một kỳ Major để làm bước đệm đến với giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm.

Đừng quên ESL One Los Angeles sẽ khởi tranh vào 0g00 ngày 16/3 với trận đấu khai mạc giữa Team Secret vs Thunder Predator thuộc Bảng A.

ABC