ESL đã xác nhận Major thứ ba của mùa giải DPC 2019-2020 vẫn được tổ chức như lịch trình ban đầu – theo thông cáo báo chí phát ra trên trang chủ vào hôm 03/3.

Đây là lần đầu tiên LA tổ chức một giải đấu Dota 2 tầm cỡ

Main Event của ESL One Los Angeles 2020 sẽ diễn ra tại thính phòng Shrine Auditorium, Los Angeles, Mỹ với sức chứa tối đa 6,300 người từ 20-22/3.

Do diễn biến ngày càng phức tạp của coronavirus (COVID-19), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên khắp nước Mỹ, coi nó sắp đủ điều kiện để trở thành đại dịch toàn cầu.

ESL cam kết tập trung đưa vào các biện pháp tại chỗ nhằm đảm bảo sức khỏe của tất cả những người tham dự ESL One Los Angeles – như gia tăng số lượng các nhân viên y tế đã được đào tạo bài bản.

Ban tổ chức Major cho biết họ sẽ “liên lạc chặt chẽ với chính quyền địa phương” cũng như liên tục “đánh giá lại và phản ứng” với bất cứ tình huống mới nào nếu gặp phải những dấu hiệu sức khỏe bị ảnh hưởng do COVID-19.

Thông cáo của ESL được đăng tải trước khi các quan chức ở Hạt Los Angeles ban bố tình trạng khẩn cấp. Chỉ tỉnh riêng trong 48 giờ qua đã có sáu ca bị phát hiện dương tính với virus Corona tại Los Angeles.

Kathryn Barger, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Los Angeles, nói với giới truyền thông rằng “đây không phải là một phản ứng bắt nguồn từ sự hoảng loạn.” Tuyên bố này cho phép Los Angeles “củng cố thêm nguồn lực cho các cấp chính quyền liên bang và tiểu bang” – theo giám sát viên Hilda L. Solis.

Tại thời điểm viết bài và theo New York Times, đã có 45 trường hợp mắc COVID-19 tại bang California – cao hơn bất cứ đâu trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vẫn chưa có trường hợp nào được báo cáo đã tử vong do virus Corona trong tiểu bang.

Do diễn biến ngày càng khó lường của virus gây chết người, ESL One Los Angeles vẫn có nguy cơ bị hủy bỏ.

Cập nhật tình hình coronavirus tại Mỹ tính tới hôm qua (04/3)

Với việc đại đa số các ca nhiễm COVID-19 đều trong lãnh thổ Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới đã phải tạm hoãn vô thời hạn tất cả các sự kiện thể thao, giải trí trên quy mô lớn. Trong số đó, các giải đấu esports hàng đầu chỉ có thể quay trở lại sớm nhất là vào tháng 5 tới – bao gồm Overwatch League, League of Legends Pro League và cả Dota 2.

Valve hiện vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan tới vụ việc. Cho đến nay, biện pháp duy nhất được Valve áp dụng là trì hoãn một tuần lễ vòng loại Trung Quốc của ESL One Los Angeles.

Giải đấu là Major thứ ba của mùa giải và tuy chưa khởi tranh nhưng tính chất quan trọng của nó đang thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo fan hâm mộ toàn cầu.

Bên trong Shrine Auditorium, địa điểm diễn ra những trận đấu quan trọng nhât của ESL One Los Angeles

Thành phố của những Thiên thần sẽ đánh dấu màn trở lại của OG – team Dota 2 vĩ đại nhất lịch sử khi đoạt liền hai chức vô địch The International gần đây nhất. Đây cũng là dịp không thể thích hợp hơn để những Virtus.pro hay Ninjas in Pyjamas chứng tỏ họ đã trở lại với cuộc đua tranh tới TI10.

Kết quả bốc thăm chia bảng tại ESL One Los Angeles sẽ có sau khi StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 hạ màn vào rạng sáng ngày 09/3.

Danh sách 15/16 teams tham dự ESL One LA

2016 (Theo Dot Esports)