EG vừa đưa ra những thông tin mới nhất liên quan đến đội hình thi đấu. Và trong khi một trong những tên tuổi lớn nhất của làng Dota 2 chuyên nghiệp vẫn gặp rắc rối về mặt nhân sự, thì một tuyển thủ kỳ cựu hàng đầu đã tuyên bố giã từ cuộc chơi.

Sau khi kí thêm hợp đồng với đội hình đã xếp hạng ba tại The International 6, EG vừa đem về hai tuyển thủ được nhắc tới nhiều nhất: Artour “Arteezy” Babaev và Andreas “cr1t-” Franck Nielsen. Bên cạnh những cái tên mới, tổ chức cũng đã giữ lại Ludwig “zai” Wåhlberg, Syed Sumail “SumaiL” Hassan và Saahil “UNiVeRsE” Arora.

Đội hình mới của EG tính cho đến thời điểm hiện tại.

Đây đánh dấu lần thứ ba Arteezy chơi trong màu áo của EG trong vài năm qua. Gia nhập đội lần đầu vào năm 2014, tuyển thủ này rất được săn đón và anh đã chuyển sang thi đấu cho Team Secret cùng với EG hai lần trong những năm vừa qua.

Huyền thoại của EG, Clinton “Fear” Loomis cũng đã vừa tuyên bố giải nghệ vào ngày hôm qua sau khoảng một thập kỷ thi đấu chuyên nghiệp. Nối gót Fear, Peter “ppd” Dager cũng từ giã sàn đấu Dota 2 chuyên nghiệp sau ba năm gắn bó với đội.

Sau khi được nghe trình bày quyết định của cả hai theo đuổi sự nghiệp esports lâu dài hoặc tiếp tục hoạt động như một tuyển thủ chuyên nghiệp”, thông cáo báo chí đề cập, trước khi tiếp đoạn “một người chưa lường trước được, anh ấy (ppd) cuối cùng đưa ra quyết định tốt nhất là chuyển sang vai trò quản lý kinh doanh được mời gọi tại Twitch. Chi tiết về vị trí mới mẻ và ý nghĩa của nó cho thương hiệu này sẽ được công bố trong vài ngày kế tiếp đây.

Trong khi đó, Fear sẽ chuyển sang nghiệp HLV. Tuyển thủ kỳ cựu đã được giao nhiệm vụ “giám sát chặt chẽ và đưa đội này vào khuôn phép thành một thế lực thế giới, đại diện cho EG trên sàn đấu số một thế giới”, thông cáo báo chí đề cập thêm.

Khi mà hạn chốt danh sách đang tới gần, đang có vài đội tuyển cũng có được rất nhiều tài năng trong đội giống với EG. Câu hỏi đặt ra giờ là: Liệu thiếu đi khả năng lãnh đạo của ppd, EG có tiến xa được?

ABC (Theo Daily Dot)