Clinton “Fear” Loomis cho biết, anh nghỉ hưu do chấn thương tay kéo dài dai dẳng và sẽ chuyển sang vai trò huấn luyện cho đội Evil Geniuses.

Tôi đã sống với ước mơ trở thành game thủ chuyên nghiệp của mình trong suốt một thập kỷ vừa qua, và giờ là lúc tôi phải hoàn thành từng mục tiêu mà tôi đã đặt ra cho bản thân và cả EG Dota”, Fear viết trong thông cáo báo chí chính thức. “Giờ đây, tôi phải theo đuổi mục tiêu mới – khỏe mạnh hơn. Tôi vẫn có một niềm đam mê với Dota và các giải đấu, nhưng tình trạng không ổn của cánh tay trong thời gian dài đã đến trước.

Fear tuyên bố giải nghệ thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp ở tuổi 28.

Được biết tới bởi kỹ năng cá nhân và sự linh hoạt, Fear đã được Valve chọn làm nhân vật chính trong bộ phim tài liệu Free to Play của Dota 2 – đã giúp anh củng cố vị trí là một trong những huyền thoại bất tử của bộ môn này.

Năm 2011, Fear gia nhập EG và trải qua nhiều cấp độ của sự thành công. Rồi đến cuối năm 2013, đội hình của EG trải qua một cuộc “đại tu”, với Artour “Arteezy” Babaev, Ludwig “zai” Wåhlberg và Peter “ppd” Dager gia nhập cùng hai thành viên trước đó là Fear & Saahil “UNiVeRsE” Arora.

Đội tuyển này nhanh chóng thống trị Bắc Mỹ ở các giải đấu online. Nhưng tình hình sức khỏe của Fear dần xấu đi. Vào ngày 28/5/2014, đội tuyển thông báo rằng anh sẽ phải ngồi ngoài hai tháng do chấn thương cổ tay. Và đó cũng là lí do khiến anh bỏ lỡ giải đấu The International.

Nhưng khi quay trở lại vào năm 2015, thì đây rõ ràng là quãng thời gian thành công nhất trong sự nghiệp thi đấu của Fear. EG vô địch cả Giải Vô địch Dota 2 Châu Á lẫn TI5, giúp đội có được số tiền thưởng 7,9 triệu USD.

Fear đã có một năm 2015 khó quên với EG khi đứng trên đỉnh của bộ môn Dota 2.

Giờ đây, Fear đã đặt dấu chấm hết cho quá trình thi đấu chuyên nghiệp của anh suốt gần một thập kỷ. Nhưng anh vẫn là một tượng đài ảnh hưởng đến các game thủ nói riêng và toàn bộ làng Dota 2 chuyên nghiệp nói chung trong suốt cả một quãng thời gian dài sau này.

ABC (Theo Daily Dot)