Một trong những cựu binh được tôn trọng bậc nhất làng Dota 2 chuyên nghiệp, Clinton "Fear" Loomis, nhà cựu vô địch The International 5, sẽ thôi không giữ chức HLV của Evil Geniuses để trở lại thi đấu như thời điểm cách đây hơn một năm.

Ngay sau thông báo chia tay Ludwig "zai" Wåhlberg, cộng đồng Dota 2 đã phần nào đoán được ra player sẽ lấp vào slot của utility support vẫn còn đang khuyến trong đội hình EG. Fear, từng là một thành viên trong ban huấn luyện của EG tại TI7 (người còn lại là Avery "SVG" Silverman), sẽ quay trở lại để đóng vai trò hard support cho EG.

Và như một lẽ tất yếu, Andreas Franck "Cr1t-" Nielsen sẽ thay thế cho sự vắng mặt của zai. Cr1t- cũng trao lại băng đội trưởng cho Fear cùng với nhiệm vụ drafting trong quá trình chuẩn bị mùa giải mới.

Fear nổi tiếng là một player có phong cách thi đấu linh hoạt, được so sanh với huyền thoại người Trung Quốc Zhang "LaNm" Zhicheng ở cả độ dày hero pool lẫn các vị trí có thể đảm nhiệm tốt trong đội xuyên suốt sự nghiệp thi đấu Dota 2 của họ.

Phong độ ổn định đã giúp cho Fear có tên trong hàng ngũ những player Dota 2 xuất sắc nhất mọi thời đại – điều này đã được minh chứng rõ ràng qua tuổi đời làm pro player của huyền thoại sinh năm 1988.

Nói không ngoa, Fear chính là mảnh ghép quan trọng nhất giúp EG giành được số tiền thưởng 7,9 triệu USD tại TI5 – giải đấu đã nâng tầm tên tuổi player người Mỹ, giúp Fear được Valve lựa chọn làm nhân vật chính trong bộ phim tài liệu Free to Play

Bên cạnh đó, tất cả các player tham dự TI7 đều được EG giữ lại Artour "Arteezy" Babaev sẽ vẫn nhận nhiệm vụ hard carry, Syed "SumaiL" Hassan cùng Saahil "UNiVeRsE" Arora đóng vai trò midlaner và offlaner tương ứng.

Còn về phía zai và Peter "ppd" Dager, người mới đây đã xin từ chức thôi không làm CEO cho EG, đã xác nhận thông tin họ muốn thi đấu với nhau trong cùng một team Dota 2.

Một Redditor có nickname “lgdamefan”, người đã đăng tải năm “roster leaks” sau TI7 trên trang mạng Reddit, đã đề cập tới việc zai cùng ppd sẽ thành lập một team mới với sự góp mặt của những Per Anders Olsson "Pajkatt" Lille, Quinn "CC&C" Callahan và Rasmus "MiSeRy" Filipsen.

Redditor này hiện đã cung cấp chính xác về 2/5 đội hình và thời gian sẽ trả lời liệu team mới của zai và ppd là có thật hay không.

Dù có thế nào đi chăng nữa, không chỉ Dota 2 Đông Nam Á nóng lên với sự quay trở lại của MVP Phoenix mà ngay cả sự ganh đua tại khu vực Bắc Mỹ cũng trở nên quyết liệt hơn ở mùa giải 2017-2018.

Chịu (Theo Dot Esports)