Chỉ một ngày sau khi trở thành tựa game thứ ba trong lịch sử Steam cán mốc 800.000 người chơi cùng thời điểm, PlayerUnknown's Battlegrounds đã vươn lên vị trí số một ở hạng mục liên quan, đánh bại cả Dota 2.

Brendan "PlayerUnknown" Greene đã đăng tải bức ảnh trên trang Twitter cá nhân vào sáng qua (27/8), cho thấy 877,844 người chơi đang tham gia đấu trường sinh tử tại cùng một thời điểm, vượt qua con số 842,919 mà Dota 2 đang nắm giữ.

PUBG cũng đang giữ kỷ lục là tựa game có lượng người chơi cùng lúc lớn thứ hai trong lịch sử Steam, xếp trên Counter-Strike: Global Offensive, theo SteamCharts. Chỉ có Dota 2 với con số kỷ lục gần chạm mốc 1,3 triệu người vào hồi tháng 3/2016 là nhiều hơn PUBG.

Dota 2 từ lâu đã được coi là vị vua thống trị BXH người chơi cùng thời điểm trên Steam – và cũng là tựa game được chơi nhiều nhất trên nền tảng này. Khi xem xét bối cảnh Dota 2 từ lâu đã là tựa game free-to-play, trong khi PUBG ngay từ đầu đã thu phí và vẫn trong giai đoạn Early Access – nên thành tích ngày hôm qua của PUBG khó có thể xem nhẹ.

Tuần vừa rồi, fan hâm mộ toàn cầu vừa được theo dõi giải đấu LAN đầu tiên của PUBG – và đây rõ ràng là một bước tiến lớn trước thời điểm Bluehole Studio phát hành phiên bản chính thức của trò chơi sau đây vài tháng.

Ngay từ bây giờ, hoàn toàn có thể đưa ra dự đoán số lượng người chơi của PUBG sẽ có thể tăng vọt trong tương lai gần.

ABC (Theo Dot Esports)