Cuối cùng thì T1 đã hoàn tất đội hình cho mùa giải DPC 2019-2020. Tổ chức esports Hàn Quốc đã bổ sung player kỳ cựu Kim “Febby” Yong-min vào hôm qua (15/11).

Động thái này xuất hiện chỉ một ngày sau khi trang đăng ký đội hình chính thức của Valve cho biết Johan “pieliedie” Åström, Christian “Skadilicious” Abasolo và James “XemistrY” Lee đã là người của T1.

Dù được coi là một player tài năng, Febby đã mất nửa cuối mùa giải năm ngoái để cố gắng tìm ra một đội ngũ sau khi Mineski thay đổi nhân sự. Anh chơi cho Geek Fam và Team Jinesbrus nhưng không giành được bất cứ thành tích nào đáng kể.

Một số người cũ của Jinesbrus, trong đó có Nico “Gunnar” Lopez, đã chuyển tới các teams khác nên Febby trở thành tên tuổi đáng chú ý bậc nhất ở thị trường chuyển nhượng sau vòng loại Major đầu tiên.

Và T1 đã đưa về Febby để anh có cơ hội tái ngộ với hai người đồng đội cũ Lee “Forev” Sang-don cùng pieliedie.

Bộ khung của T1 sẽ là ba players lão làng của giới Dota 2 chuyên nghiệp, những người đã có dịp chinh chiến tại nhiều kỳ The International – nền tảng vững chắc cho bất cứ team non trẻ nào.

Kinh nghiệm của họ sẽ kết hợp với sức trẻ của Skadilicious và XemistrY trong những vòng loại sắp tới tại khu vực Đông Nam Á. Cả hai đều chưa từng thi đấu Dota 2 ở đẳng cấp cao nhất nhưng XemistrY lại ghi được đấu ấn tại Athletico Esports, một trong những teams hàng đầu Australia.

ĐỘI HÌNH CỦA T1 THAM DỰ VÒNG LOẠI MAJOR/MINOR THỨ HAI CỦA DPC (Từ Pos.1-5):

  • Skadilicious
  • Forev
  • XemistrY
  • Febby
  • pieliedie

Ở thời điểm bài viết được đăng tải, hiện vẫn chưa rõ ai sẽ đảm nhiệm vai trò đội trưởng của T1. Nhưng tất cả dấu hiệu đều cho thấy pieliedie sẽ là tân đội trưởng khi anh đã từng dẫn dắt Forward Gaming/Newbee lọt top 12 TI9.

Bên cạnh đó, chưa có bất cứ thông tin nào khẳng định T1 đã mua đứt XemistrY hay chi mượn player này từ Athletico.

Hiện T1 vẫn chưa chính thức công bố đội hình thi đấu. Tuy nhiên, vòng loại Major/Minor thứ hai của DPC vẫn còn khoảng hai tuần nữa mới khởi tranh nên có khả năng tổ chức muốn sớm tập hợp đội hình để tập luyện trước khi phát ra thông cáo báo chí.

None (Theo Dot Esports)