Fnatic đã nói lời chia tay với cùng lúc ba players sau chưa đầy hai tuần cán đích ở top 16 The International 8, giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh.

Jacky “EternaLEnVy” Mao, Saahil “UNiVeRsE” Arora, Johan “pieliedie” Åström cùng HLV Kurtis “Aui_2000” Ling đã rời bỏ tổ chức có trụ sở ở châu Âu – theo thông báo chính thức của Fnatic vào đêm qua (01/9). Trước đó vào ngày 30/8 vừa qua, UNiVeRsE  và Aui_2000 đã là người của đội hình cũ VGJ.Storm.

Trong khi UNiVeRsE đã xác định được bến đỗ tiếp theo thì tương lai của EternaLEnVy cùng pieliedie vẫn đang là một dấu hỏi

Song song với việc thải loại hơn một nửa đội hình, Fnatic cũng xác nhận giữ chân thành công Abed Yusop và Djardel “DJ” Mampusti. Abed gia nhập Fnatic vào tháng 11 năm ngoái trong khi DJ đã gắn bó với tổ chức hơn hai năm. Trong thông cáo báo chí, Fnatic cho biết DJ đã đặt bút ký vào bản hợp đồng dài hạn.

Trong bảy tháng qua, Fnatic đã chơi tốt ở nhiều giải đấu. Tại ESL One Katowice hồi tháng 02 năm nay, Fnatic đã cán đích hạng tư và tiếp tục giành ngôi Á quân ở DreamLeague Season Nine ngay tháng sau. Team Dota 2 châu Á cũng đã có mặt trong top 4 trong một vài giải đấu trước thềm TI8 – đáng chú ý là ESL One Birmingham hồi tháng 5.

Không may mắn khi thành công của họ lại không tiếp diễn tại giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm. Tại TI8, Fnatic xếp hạng 5/8 sau giai đoạn vòng bảng rồi để thua trận đấu đầu tiên tại Main Event trước Team Serenity tới từ Trung Quốc và buộc phải hài lòng ở top 16.

Fnatic đã phải rời TI8 ngay sau loạt trận đầu tiên tại Main Event - nằm trong số những teams có thành tích kém cỏi nhất giải đấu

Màn trình diễn thiếu thuyết phục này được Fnatic mô tả là đã không cho thấy “đầy đủ tiềm năng của chúng tôi.

Không thể để lại dấu ấn tại giải đấu trị giá 25 triệu USD được tổ chức tại Vancouver, Canada vào cuối tháng trước, có vẻ như Fnatic sẽ phải thay đổi rất nhiều trước khi bước vào mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2018-2019.

Hiện tổ chức vẫn chưa hé lộ những động thái tiếp theo để biến Fnatic trở thành một ứng viên cạnh tranh chức vô địch ở mọi giải đấu Dota 2.

None (Theo Dot Esports)