Ngoài việc tiếp tục thiết lập một kỷ lục mới về số tiền thưởng trong lịch sử eSports, The Interntional 8 còn rất thành công trong việc thu hút sự theo dõi của fan hâm mộ thông qua trận Chung kết Tổng OG vs PSG-LGD Gaming.

Theo thống kê của Esports Charts, gần 15 triệu người đã xem trận Chung kết Tổng TI8 – đạt đỉnh 14,960,473 người vào lúc 09g05 ngày 26/8 theo giờ Việt Nam.

Phần lớn lượng người xem tới từ Trung Quốc bởi lẽ trận đấu tranh Khiên Aegis danh giá cùng số tiền thưởng đạt 11,234,158 USD có sự xuất hiện của PSG-LGD – team Dota 2 thuộc tổ chức LGD Gaming có trụ sở tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

So sánh lượt người xem giữa TI8 vs TI7 - Ảnh: Esports Charts

Tuy nhiên, số lượng người xem đang gây ra ít nhiều sự hoài nghi nhất định. Nhiều người cho rằng, con số trên đang bị thổi phồng quá đáng. Nhưng không thể bác bỏ sự thật rằng có nhiều người Trung Quốc đã bỏ thời gian ra xem những màn so tài thuộc giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm để cổ vũ cho các teams đồng hương.

Tương tự như TI7, Dota 2 Trung Quốc cũng có Newbee góp mặt ở trận Chung kết Tổng khiến rất nhiều người dân nước này cũng bày tỏ sự quan tâm. Khác với Newbee, tên tuổi của PSG-LGD thậm chí còn “hot” hơn rất nhiều.

Trong số năm trận đấu được xem nhiều nhất tại TI8, tên tuổi của PSG-LGD hiện diện tới bốn lần. Ngoài ra, chỉ có duy nhất trận Bán kết Nhánh Thua giữa Evil Geniuses vs Team Liquid là không có sự góp mặt của đương kim Á quân TI8.

Top 5 các trận đấu có nhiều người xem nhất - Ảnh: Esports Charts

Cho dù số lượng người xem TI8 thu được tại Trung Quốc có chính xác hay không, thì nó vẫn tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không tính đến số lượng người xem tại quốc gia đông dân nhất thế giới, thì TI8 vẫn nhỉnh hơn TI7 ở nhiều khoản – gồm lượng người xem đạt đỉnh, lượng người xem trung bình và tổng số giờ xem – theo Esports Charts.

Thực tế là lượng người chơi Dota 2 đang tăng gần 7% trong một tháng qua và rất có thể các giải đấu sắp tới sẽ còn thu hút thêm nhiều fan hâm mộ nữa quan tâm, theo dõi.

None (Theo Dot Esports)