Studio nhà tổ chức Beyond The Summit (BTS) tại Los Angeles, Mỹ đã hủy giải Major tiếp theo. Nguyên nhân được đưa ra là do không thể thiết lập quan hệ đối tác và giải quyết các vấn đề tài chính với Next Generation Esports (NGE), công ty chuyên sản xuất các chương trình eSports của bộ môn Rocket League.

Hôm kia (07/11), shoutcaster Dota 2 kiêm đồng sáng lập BTS, David “LD” Gorman, đã đăng tải một đoạn thông điệp ngắn trên TwitLonger để thông báo hủy bỏ giải đấu.

BTS đã thấy được khả năng tổ chức một giải Major cùng với NGE vào tháng 3 năm 2018, và là một phần của Pro Circuit”, LD viết. “Không may, sự kiện đã đóng lại mà không đem lại ý nghĩa gì cho cả chúng tôi và NGE, nên nó sẽ không xảy ra.

Ở một chủ đề trên trang mạng Reddit với mục đích thông báo tương tự, LD cung cấp thêm thông tin về quyết định hủy bỏ giải đấu BTS. Cả BTS lẫn NGE đều không coi giải đấu này khả thi về mặt tài chính – ít nhất về khía cạnh nó đã được coi là một trong những giải đấu lớn nhất thuộc hệ thống Pro Circuit.

Chúng tôi đã không thể hình dung ra mô hình tài chính với NGE cho phép chúng tôi tổ chức một sự kiện mà chúng tôi cảm thấy xứng đáng với tên gọi Major”, LD giải thích.

BTS lần đầu được tiết lộ lịch trình tổ chức bởi Giám đốc các hoạt động và cộng của Team Secret, Matthew "Cyborgmatt" Bailey trước ngày khai mạc vòng bảng The International 7. Giải đấu này ban đầu được chỉ định cả BTS và NGE đứng ra đăng cai đồng tổ chức.

Với việc mất đi một giải đấu Valve Major, số lượng điểm Qualifying Point (QP) cho cuộc chạy đua tới TI8 đã bị giảm đi đáng kể, Thực tế là Virtus.pro đã có thời điểm vươn lên dẫn đầu BXH QP sau chiến thắng tại ESL One Hamburg Major cách đây hai tuần.

Do đó, cơ hội để các team kiếm thêm QP khi bỗng dưng một giải Major bị hủy sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Đương nhiên là chưa có hất cứ tổ chức nào xác nhận sẽ tổ chức một giải Major khác thế chỗ BTS – hoặc chí ít là chưa đến thời điểm.

Trong khi đó, phiên bản thứ tám của The Summit, giải đấu Minor của BTS lấy cảm hứng từ HomeStory Cup của StarCraft, sẽ khởi tranh vào ngày 13/12 tới đây.

2016 (Theo Dot Esports)