Một loạt các teams Dota 2 lớn nhỏ đang tích cực hoạt động trên thị trường chuyển nhượng trước thềm vòng loại The International 9. Và không chịu đứng ngoài cuộc, J Storm cũng đã bổ sung support player kỳ cựu Sivatheeban “1437” Sivanathapillai.

Đội hình mới của J Storm tại chiến dịch vòng loại TI9

1437 đã từng chơi cho Cloud9, Digital Chaos và mới đây nhất là Tigers. Thậm chí, player mang quốc tịch Canada còn đảm nhận vai trò HLV của Team Secret trong hai thời điểm từ 2015-2016.

Sau cả một mùa giải DPC 2018-2019 thi đấu thiếu thuyết phục và không thể nhận được suất đặc cách tới thẳng TI9, J Storm đã đánh giá lại chất lượng đội hình và đẩy đội trưởng Park “March” Tae-won cùng Jonathan “bryle” Santos De Guia lên ghế dự bị.

Cả March và bryle vẫn thuộc biên chế J Storm nhưng hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận rằng họ sẽ tìm kiếm những cơ hội mới hay tiếp tục ở lại tập luyện với team.

Không đủ điều kiên tham dự EPICENTER Major, kỳ Major cuối cùng của mùa giải, player thử nghiệm Leon “Nine” Kirilin đã ít nhiều để lại ấn tượng với ban lãnh đạo và được tưởng thưởng bằng một bản hợp đồng chính thức.

Tham gia ba Majors thuộc DPC, thế nhưng J Storm chưa bao giờ tiến xa hơn thứ hạng 7-8 khiến họ không thể lọt top 12 DPC

Jimmy “DeMoN” Ho cũng đã quay lại làm HLV cho J Storm khi vị trí của anh trong đội hình thi đấu đã có 1437 thay thế. DeMoN vốn là một cựu player Dota 2 lão làng từng có quãng thời gian khoác áo Evil GeniusesTeam Liquid trước khi đi đến quyết định nghỉ hưu vào năm 2018.

Trong khi đó, Clinton “Fear” Loomis sẽ là tân đội trưởng của J Storm. Fear, người đóng vai trò đầu tàu trong cách chơi của J Storm sau khi rời bỏ EG, xứng đáng với vai trò lãnh đạo những người đồng đội bởi kinh nghiệm dạn dày và cũng là một trong số những players có thời gian gắn bó với team lâu nhất.

J Storm đưa về 1437 đồng nghĩa với việc Fear có thêm một đối tác sở hữu kinh nghiệm thi đấu Dota 2 đỉnh cao lâu năm với hy vọng nâng tầm team. Đây cũng được cho là cơ hội để 1437 sửa sai để quên đi hai năm chật vật vừa qua cùng Tigers.

Trước đó, dù đã đem về hai ngôi sao Danil “Dendi” Ishutin và Chai “Mushi” Yee Fung, Tigers của 1437 đã thi đấu tệ hại. Kết quả này khiến cho Tigers dường như đã đi đến quyết định giải tán vào tháng 4 vừa qua.

1437 hạ quyết tâm cùng J Storm vượt qua vòng loại TI9

Thông tin 1437 chuyển đến J Storm có thể gây bất ngờ cho nhiều người. Tuy nhiên, với việc quay trở lại với khu vực Bắc Mỹ, 1437 có thể giúp ích cho J Storm trong cuộc đua trở thành team xếp thứ hai khu vực – đứng sau EG vẫn giữ được sự ổn định cùng vị thế cạnh tranh hàng đầu trong suốt những năm qua.

Các Vòng Sơ loại của TI9 sẽ diễn ra từ 03-07/7. Sau đó đúng một ngày, các teams sẽ khởi đầu chiến dịch Vòng loại Khu vực, kéo dài từ 08-15/7.

Nên nhớ rằng sẽ chỉ có sáu teams tới từ sau khu vực giành quyền đi tiếp tới Thượng Hải, Trung Quốc để tham dự giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh vào tháng 8.

Nhiều khả năng J Storm sẽ được Valve mời tới Vòng loại Khu Vực Bắc Mỹ khi họ đamg đứng thứ 13 trên BXH DPC – tốt thứ nhì khu vực và chỉ sau EG.

None (Theo Dot Esports)