J.Storm đã giải thể team Dota 2 – theo trang vòng loại của ESL One và website đăng ký nhân sự Major/Minor của Valve.

Khi người dùng tìm kiếm J.Storm trong trang web cơ sở dữ liệu của Valve sẽ không thấy bất cứ kết quả nào. Điều đó có nghĩa tổ chức không còn sở hữu bất cứ một pro player nào trước thềm vòng loại Major/Minor sắp tới thuộc DPC 2019-2020.

Thay vào đó, đội trưởng Clinton “Fear” Loomis đã có tên trong stack mới mang tên “Business Associates” cùng với bốn người đồng đội từ J.Storm.

J.Storm đã khởi đầu mùa giải đầy triển vọng khi cán đích hạng 5-6 tại kỳ Major đầu tiên, MDL Chengdu Major, hồi cuối tháng 11 năm ngoái. Nhưng kể từ giải đấu lớn được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc, J.Storm đã không duy trì được phong độ khiến họ thất bại ở cả hai vòng loại Major/Minor thứ hai đều vào tháng 12.

Sau đó ít ngày, đoàn quân của Fear tiếp tục gây thất vọng khi về bét tại ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore – giải đấu esports quy mô nhất tại Singapore – khi không thể giành được nổi một trận thắng (Bo3).

Cả tổ chức esports Bắc Mỹ lẫn những pro players liên quan đều chưa đưa ra bất cứ thông báo nào tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Hoạt động mới đây nhất trên tài khoản Twitter chính thức của J.Storm là việc họ retweet (chia sẻ) lời chia tay của hai cựu players Fortnite, những người tự do từ ngày 20/01.

Tình huống này khá giống với những gì đã xảy ra với Forward Gaming ở mùa giải trước khi tổ chức này cũng dừng hoạt động “không kèn không trống”. Tuy nhiên, khi mà J.Storm chưa công bố thì fan hâm mộ vẫn phải tin vào động thái của các players cho tới khi có thông tin chính thống.

Hiện tại vẫn chưa rõ Fear cùng đồng đội có được thừa hưởng 920 DPC Points hay không trong trường hợp J.Storm rút lui khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.

J.Storm đang là team Bắc Mỹ có thành tích tốt thứ hai ở mùa giải này, chỉ đứng sau Evil Geniuses

Trên trang liquidpedia, Business Associates đã thế chỗ J.Storm và đã có tên trong danh sách team khách mời tại Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của ESL One Los Angeles 2020, diễn ra từ 09-12/02.

Tám teams được đặc cách tới thẳng Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của ESL One Los Angeles

None