Buổi công chiếu bộ phim tài liệu “True Sight: The International 9 Finals” tại Berlin, Đức vào rạng sáng ngày 29/01 theo giờ Việt Nam đã thu hút sự chú ý của số đông fan hâm mộ Dota 2. Không chỉ được xem đầy đủ sản phẩm làm nên thương hiệu của Valve mà tất cả còn được tham dự buổi Q&A với khách mời là OG Nigma.

Do đó, không có gì bất ngờ khi True Sight: TI9 Finals đã có hơn 2 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên nền tảng YouTube sau hai ngày được đăng tải. Con số này chưa bao gồm số lượt xem trên hai nền tảng còn lại là Twitch và SteamTV.

Khởi đầu buổi công chiếu, fan có thể tương tác trực tiếp với hai teams góp mặt tại trận Chung kết Tổng TI9 qua màn Q&A trên Twitch hoặc SteamTV. Tại thời điểm đó, lượng người xem cùng lúc đạt đỉnh trên Twitch là 111,061. Nhưng hẳn bạn sẽ còn bất ngờ hơn với số lượng người xem cùng thời điểm trên SteamTV, 43,906.

Theo Esports Charts, lượng người xem True Sight TI9 cùng lúc đạt đỉnh là 154,967 – nhiều hơn gần 30,000 người so với True Sight TI8, 127,936 (93,955 trên Twitch và 33,981 trên Steam TV).

Nhưng những số liệu thống kê thực chỉ xuất hiện ngay sau khi buổi livestream kết thúc và bộ phim tài liệu được phát trên kênh YouTube chính thức của Dota 2. Kênh này đang sở hữu gần 730,000 subscribers và chỉ sau vài giờ bộ phim được đăng tải, nó đã phá mốc 500,000 views.

Số lượt xem tiếp tục gia tăng trong suốt hai ngày qua khi nhiều fan dành ra nhiều giờ đồng hồ để xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ của trận đấu trị giá 15 triệu USD. Bên cạnh đó, những người mới tiếp cận cũng có thời gian để trải nghiệm bầu không khí, sức nóng cũng như sức nặng của trận đấu Dota 2 lớn nhất lịch sử tại Mercedes-Benz Arena, Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 năm ngoái.

Sau một ngày xuất hiện trên YouTube, True Sight TI9 đã dễ dàng vượt mốc 1 triệu lượt xem.

Phía trước rạp phim Babylon, Berlin, Đức, nơi công chiếu True Sight: TI9 Finals 

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, bộ phim tài liệu sắp sửa có 2,1 triệu lượt xem cùng với VOD Q&A OG và Nigma hút hơn 59,000 views. Những con số trên chưa bao gồm các clips phần trả lời Q&A thú vị nhất hay OG công bố tân binh Syed “SumaiL” Hassan – cũng đang có hàng ngàn lượt xem.

Valve cũng tung ra phiên bản phụ của True Sight TI9 ghi lại phản ứng của các players OG và Nigma khi theo dõi bộ phim trong rạp chiếu. Phiên bản này hiện đã thu về hơn 900,000 lượt xem sau hơn một ngày có trên YouTube.

Tựu chung lại, dự án True Sight TI9 tiếp tục là một thành công của Valve nói chung và Dota 2 nói riêng dù đã thay đổi chút ít công thức – tập trung vào một trận đấu cụ thể thay vì dõi theo hành trình xuyên suốt giải đấu esports lớn nhất hành tinh.

Đạo diễn cũng đã “nhá hàng” những thước phim chưa từng được tiết lộ tại TI9 sẽ được tung ra trong vài tháng tới. Và như vậy, fan hâm mộ sẽ lại có thêm nội dung hấp dẫn để chờ đợi.

None (Theo Dot Esports)