Trước khi Ngày 3 Main Event The International 8 khép lại, chúng ta đã được chứng kiến một màn đối đầu rực lửa của Dota 2 chuyên nghiệp thế giới khi Evil Geniuses vs OG ở Vòng 3 Nhánh Thắng.

EG bỗng nhiên được coi là một trong những ứng viên cho chức vô địch TI8 nhờ phong độ ấn tượng xuyên suốt giai đoạn vòng bảng. Và nhà cựu vô địch TI5 hy vọng sẽ không bị đẩy xuống Nhánh Thua và tiếp đà hưng phấn ở Nhánh Thắng.

OG có màn khởi đầu tại TI8 không ấn tượng bằng EG. Nhưng rốt cục thì đại diện của Dota 2 châu Âu vẫn đa có mặt ở Nhánh Thắng để thách thức một trong những đối thủ có nhiều duyên nợ nhất với họ.

Kịch tính xuất hiện ngay từ Game 1, nơi mà không thực sự team nào nắm trong tay lợi thế quá rõ ràng. Cho tới phút 20, OG mới cho thấy dấu hiệu vươn lên để làm chủ cuộc chơi.

EG dường như bối rối với Invoker của Topias “Topson” Taavitsanen bên phía OG. Chính Ivoker đã giúp cho OG chiếm lợi thế trong các pha teamfight và họ đã tận dụng triệt để nó đánh bại EG, vượt lên dẫn trước 1-0 sau 32 phút thi đấu.

Với tinh thần đang ở mức hưng phấn cao độ, OG sớm tràn lên và đánh sập một vài barracks của EG trước khi bộ đếm giờ điểm phút 20. Ai theo dõi game đấu cũng không thể nghĩ ra cách nào đó giúp EG chuyển bại thành thắng trong một thế trận khó khăn như vậy. Nhưng rồi bằng một cách nào đó, bản lĩnh của nhà cựu vô địch đã được thể hiện đúng lúc.

EG ngăn cản thành công pha tràn lên highground của OG khiến cho đối thủ không thể thực hiện được ý đồ push. Từ đó, EG câu kéo đủ thời gian để giành quyền kiểm soát thế trận, cân bằng tỉ số 1-1 và buộc OG phải giải quyết loạt Bo3 ở Game 3.

Khán giả có mặt trực tiếp tại Rogers Arena, Vancouver, Canada hẳn là đã tiếp sức rất nhiều cho 10 players của hai teams trong trận quyết đấu vừa mới kết thúc cách đây ít phút. Nên nhớ rằng, team thắng trận đấu này sẽ có mặt trong top 3 TI8 và nắm trong tay nhiều lợi thế giành vé chơi ở trận Chung kết Tổng – với hơn 11 triệu USD đang chờ đợi nhà vô địch.

EG không muốn bỏ lỡ thời cơ này và Tiny của Sumail “SumaiL” Hassan là người khởi xướng cho bữa tiệc Dota 2 đầy hấp dẫn tại Game 3. Nhưng OG không phải là đối thủ dễ chơi, họ bình tĩnh chống trả, sẵn sàng chơi “hổ báo” để là team đi tiếp trên Nhánh Thắng.

Trong một pha teamfight nảy lửa, nơi OG sẵn sàng nhấn nút buyback, và nó đã giúp họ kiểm soát game đấu. Thế trận chuyển sang giai đoạn hỗn loạn khi EG cố gắng phòng ngự để hy vọng vào một pha thắng ngược – nhưng OG lại quá mạnh và họ không để cho đối phương có cơ hội tạo ra điều bất ngờ.

Sau trận đấu có lẽ là hấp dẫn nhất TI8 kể từ ngày khai mạc đến giờ, OG đã cùng với PSG-LGD Gaming trở thành hai teams chắc suất top 3 TI8 và “đút túi” hơn 2.6 triệu USD tiền thưởng. Hai teams này cũng sẽ có màn chạm trán ở trận Chung kết Nhánh Thắng vào lúc 03g00 ngày 25/8 để tìm ra cái tên đầu tiên ghi danh vào Chung kết Tổng.

Ngược lại, EG đã bị đẩy xuống Nhánh Thua và họ sẽ chờ đợi đố thủ là đội thắng trong cặp đấu giữa OpTic Gaming vs Virtus.pro.

Ngày mai (24/8), khán giả xem TI8 sẽ được theo dõi ba loạt trận Bo3 ở Nhánh Thua và chúng ta sẽ phải chia tay với ba teams nữa. Bên cạnh đó, Valve cũng sẽ tổ chức một trận đấu biểu diễn (All-Star Match) để thay đổi bầu không khí cạnh tranh căng thẳng tại TI8.

Cục diện Main Event TI8 sau ba ngày thi đấu

Chịu (Theo VPEsports)