Player “lão làng” bậc nhất giới Dota 2 chuyên nghiệp đã tự đặt bản thân vào một thử thách khó khăn.

Sau khi thải loại cùng lúc ba players vào ngày 18/8 vừa qua, Alliance giờ sẽ chuẩn bị cho mùa giải mới mà không có Adrian "Era" Kryeziu và Axel "Pablo" Källman – hai cựu thành viên còn sót lại trong đội hình cũ.

Việc Alliance “thay máu” toàn bộ đội hình trước thềm mùa giải 2017-2018 nhằm dọn đường cho huyền thoại Dota 2 kiêm ông chủ Jonathan "Loda" Berg quay trở lại. Loda sẽ quay trở lại team Alliance Dota 2 trong tư cách Đội trưởng và đưa đội tiến lên phía trước.

Player 29 tuổi bắt đầu kỳ nghỉ dài hạn vào 09/6 vừa qua khi cho rằng mình không thể tập trung làm tốt cả hai công việc quản lý và pro player.

Không may, việc thay đổi một loạt nhân sự là không đủ để bù đắp vào sự thiếu hụt của Alliance khiến team này đã thất bại trong việc giành vé tham dự The International 7.

Với việc Alliance sẽ xây dựng lối chơi xoay quanh Loda ở mùa giải tới đây, carry player kỳ cựu hoàn toàn có thể thay đổi vị trí thi đấu để tạo điều kiện thích ứng cho những player mới đến.

Đội trưởng của Alliance cũng đang áp dụng cách thức tuyển dụng hoàn toàn khác lạ so với những lần trước đây.

Tôi đã rời xa một quãng thời gian, và giờ tôi sẽ mài dũa Dota. Alliance đã và luôn là một team mà tôi muốn làm nhiều hơn thế để giành được chiến thắng. Alliance là một phần gia đình (trong tôi)”, Loda nói trong bản thông cáo báo chí.

Ngược lại với tham vọng thấy rõ từ những quyết định mạnh dạn của Loda trong suốt nửa tháng qua, sức hấp dẫn của thương hiệu Alliance đã bị sụt giảm mạnh trong hai năm trở lại đây.

Cũng trong quãng thời gian đó, hầu hết các tài năng Dota 2 đều đã có được nơi chốn ổn định – do đó, có thể Alliance sẽ bày tỏ sự quan tâm tới những player nước ngoài để hoàn thiện đội hình trong thời gian sắp tới.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)