Ngày thi đấu cuối cùng tại Dota Pit, giải đấu Valve Minor, đã trình diễn hai trận đấu không thể bỏ qua của fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu vào thời điểm hiện tại. Khởi đầu bằng trận Chung kết Nhánh Thua giữa ViCi Gaming vs Newbee, kế tiếp là màn đụng độ Team Liquid vs VG ở Chung kết Tổng.

Cuối ngày, Liquid lại bổ sung thêm một chức vô địch vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của họ sau màn lội ngược dòng VG – thắng liền ba games đấu một cách hoàn toàn áp đảo đối thủ tới từ Trung Quốc.

VG phế truất “Vua Dota 2 Trung Hoa”

Sau khi lần lượt vượt qua OG và Virtus.pro sau loạt Bo1, Newbee thẳng tiến vào trận Chung kết Nhánh Thua đụng độ VG trong loạt Bo5 – với hy vọng “trả nợ” Liquid tại trận Chung kết Tổng.

Newbee khiến cho khán giả theo dõi trận đấu nghĩ rằng họ sẽ thắng Game 1 một cách nhanh chóng nhờ Ursa của Xu “Moogy” Han. Tuy nhiên, VG đã quay trở lại mạnh mẽ bằng một loạt những pha “ăn miếng trả miếng” với đối thủ - thậm chí còn vượt lên dẫn trước ở phút 44 khi mà cả hai teams đã mất đi gần hết hero trên bản đồ.

Là người duy nhất còn trụ lại, core player của VG, Zeng “Ori” Jiao-yang, đã dẫn creeps đánh sập căn cứ của Newbee để giúp team dẫn trước 1-0.

Newbee buộc phải giành điểm ở Game 2. Mặc dù họ tiếp tục sử dụng chiến thuật giống với những gì đã thể hiện trong Game 1 bằng lối nhập cuộc “hổ báo”, nhưng lần này đã đem về kết quả tích cực hơn.

Metagame của Patch 7.07 tiếp tục đẩy hai teams về giai đoạn late game để giải quyết thắng thua ở Game 3. Tuy nhiên, việc Newbee quá tin tưởng vào Wraith King dành cho Moogy đã khiến cho team này thiếu hụt sát thương trầm trọng, và buộc phải trông đợi vào Queen of Pain của Song “Sccc” Chun.

Với tình cảnh như vậy, cộng với những pha phán đoán chuẩn xác của Ren “eLeVeN” Yang-wei với Magnus bên phía VG, Newbee đã buộc phải dừng cuộc chơi tại Dota Pit.

Liquid ngược dòng

Đã sớm chắc suất có mặt tại Chung kết Tổng Dota Pit và có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn VG, nhà ĐKVĐ The International 7 hẳn đã nghĩ tới màn hủy diệt đối thủ một cách nhanh chóng. Thế nhưng với việc thua liên tiếp hai games đấu đầu tiên, Liquid đã bị dồn vào thế chân tường – qua đó chứng tỏ VG không phải là thứ dễ bắt nạt.

Nhưng đó cũng là tất cả những gì tốt nhất mà VG có thể làm được khi Liquid đã quay trở lại mạnh mẽ để thắng liên tiếp ba games đấu. Nó đủ để gợi nhớ lại những gì đã xảy ra với VG tại TI4, thứ mà gọi là “deathball”.

Có thể VG đã mất cảnh giác khi team Dota 2 Trung Quốc đã để cho Liquid hạ knock-out ba lần liên tiếp, với thời gian trung bình khoảng 18 phút mỗi game đấu.

Danh hiệu Dota Pit League Season 6

Sau một tuần đón nhận thất bại tại ESL One Hamburg 2017, giải đấu Valve Major đầu tiên ở mùa giải 2017-2018, Liquid đã thêm một lần nữa quay trở lại vị thế đỉnh cao. Có vẻ như Patch mới chưa đủ để làm khó dễ Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi và đồng đội.

Với việc giải đấu DreamLeague, Valve Major thứ hai thuộc hệ thống Pro Circuit, đang cận kề, hiển nhiên là Liquid đang hướng tới chức vô địch thứ bảy trong năm 2017 của họ.

None (Theo Esportsranks)