Như vậy, ngày hôm qua, trước những màn đấu khẩu khà dài và phức tạp trên twitter của các thành viên cũng như fan hâm mộ giữa 2 đội tuyển Cloud 9Basically Unknown, đội trưởng bên phía BU đã có quyết định chính xác cho mình khi đưa ra lời xin lỗi chân thành nhất của team tới Cloud 9, đồng thời cũng loại Ar1Se ra khỏi đội. 

Basically Unknown là một team hạng 2, mới được biết đến sau những màn thể hiện ấn tượng tại StarLadder 12 mà điển hình là chiến thắng trước Natus Vincere và đẩy NaVi vào xếp hạng 3 và bị loại khỏi giải. Trong khi đó, Cloud 9 là một cựu binh lão làng ở đấu trường chuyên nghiệp khi vô địch cũng như về nhì khá nhiều giải đấu lớn nhỏ. Bởi vậy, việc luyện tập giữa 2 đội cũng là một việc hoàn toàn dễ hiểu, tuy nhiên vào ngày hôm qua, BU đã tự tạo ra một scandal không đáng có cho chính mình mà hậu quả là họ phải nói tạm biệt với một thành viên trong đội. 

Cụ thể vụ việc đó là: ArisE - thành viên của Basically Unknown đã tự ý ghi lại và đăng tải lên youtube một clip ngắn khoảng 14 giây về quá trình thi đấu giữa BUCloud 9. Tuy nó không nói lên quá nhiều thứ về mặt kỹ năng cũng như trình độ 2 đội, nhưng nó lại làm ảnh hưởng khá nhiều tới quyết định ban/pick cũng như line-up dự kiến tương lai của C9 và khiến cho carry của Cloud 9 Enternal Envy tỏ ra cực kỳ giận dữ, khó chịu, ngay lập tức có những màn tranh luận rất gay gắt trên Twitter.

Trong đó, EE Sama có nói rằng hành động của Ar1sE là hoàn toàn ngu ngốc và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ sự tính toán của Cloud 9, và C9 sẽ không bao giờ train một lần nào nữa với BU. Mặc dù vậy. Ar1sE thì lại biện minh hoàn toàn khác khi cho rằng đó chỉ là một hành động cho vui và không gây ảnh hưởng quá nhiều. Trước màn khẩu chiến trên mạng này, cuối cùng thì đội trưởng phía BU cũng phải đứng ra làm hòa khi gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Enternal Envy cũng như toàn đội C9.

Anh chàng gây nên "tai vạ" này: Ar1se (áo kẻ)

Có vẻ như sau đó, tình hình đã lắng xuống và EE Sama không nói nhiều về việc này nữa. Nhưng nếu là một fan hâm mộ DOTA 2 chân chính, chúng ta đều hiểu rằng việc lộ ra line-up trước những giải đấu lớn là một điều kiêng kỵ. Trong lịch sử thi đấu cũng đã có rất nhiều tình huống như vậy khiến cho nhiều đội tuyển bị bắt bài và yếu thế hơn hẳn đội bạn. Đây chắc chắn là một bài học mà BU cũng như các đội tuyển khác cần phải rút ra trong tương lai, nếu họ muốn làm lộ bí mật line-up khi luyện tập cùng nhau. Xét cho cùng việc loại Ar1sE là việc nên làm nếu họ không muốn làm xấu đi hình ảnh của mình trong tương lai, còn với chính bản thân game thủ này, anh có lẽ cần một thời gian để bắt nhịp lại trước khi tham gia vào một đội tuyển khác.

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất về DOTA 2 thế giới.

HuyNT