Yamateh

Được biết đến như một trong những tay chơi nổi tiếng bậc nhất tại khu vực SEA, YamateH bắt đầu nổi lên từ những năm thời kỳ DOTA 1 khi SF của anh khuynh đảo cả các giải đấu DOTA 2 lớn nhỏ trên khắp thế giới. Tuy nhận được rất nhiều lời mời tham dự các đội tuyển cả từ Trung Quốc lẫn khu vực châu Âu, thế nhưng YamateH vẫn quyết định ở lại quê hương và cống hiến cho nền DOTA nước nhà. Bắt đầu sự nghiệp DOTA 2 từ năm 2012, anh mang màu áo Organe và dành được khá nhiều danh hiệu lớn mà điển hình là WCG 2012 với vị trí vô địch. Cuối năm theo dòng luân chuyển đội hình, anh rời Orange để đến với Zenith rồi sau đó là Titan nơi sự nghiệp lên như diều gặp gió. Vào cuối 2014, mặc dù có suất tham gia TI4, nhưng anh không dành được nhiều thành công và chấp nhận về vị trí thứ 10 trong tổng 16 team. Kể từ đó, anh không tham gia bất cứ đội tuyển DOTA 2 nào nữa.

Thông báo từ G-Guard

Như vậy với thông báo chính thức, YamateH sẽ là đội trưởng tiếp theo của G-Guard, đảm nhận trọng trách gánh vác cũng như đưa team tới vòng loại TI5 suôn sẻ. Nhưng đây thực sự sẽ là một khoảng thời gian khó khăn với họ, bởi sau TI4, biến động của các đội tuyển DOTA 2 khu vực SEA đã thay đổi rất nhiều. Từ việc lên ngôi của Rave cùng MVP Phoenix, tới sự hạ bệ đáng thương tiếc của First Departure cũng như Mith.Trust, song hành đó còn là đội tuyển mới EHOME Malaysia do Mushi lãnh đạo, G-Guard nói chung và YamateH nói riêng chắc chắn sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều, và tìm ra thật nhiều hướng đi mới khác hoàn toàn so với Titan ngày xưa.

Ngoài ra điểm đặc biệt và có lẽ cũng là điểm nhấn lớn nhất của G-Guard hiện tại đó chính là 'Syeonix' tay chơi trẻ nhất team và cũng là player ít tuổi nhất làng SEA hiện tại. Mặc dù mới 17 tuổi và có kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều, nhưng anh đã vươn lên top 50 những game thủ rank cao nhất tại khu vực và có lẽ rất nhiều fan hâm mộ G-Guard đang mong chờ một thần đồng khác, một Sumail phiên bản SEA.

Đội hình G-Guard

1. Ng 'YamateH' Wei Poong (đội trưởng)

2. Chan ‘WinteR’ Litt Binn

3. Wai Pern ‘Net’ Lim

4. Chua 'Ice' Chee Cai

5. 'Syeonix'

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhìn vào đội hình này, ta vẫn không khỏi nghi ngờ vào tương lai sắp tới của họ. Bởi 5 game thủ này, dù mới, dù mạnh nhưng với meta game hiện nay, họ liệu có thể thích ứng tốt? Rất nhiều ví dụ đã minh chứng rằng đa phàn game thủ DOTA 2 sau một thời gian bỏ ngỏ quá trình thi đấu và quay lại đều có kết quả không tốt và thất bại rồi dẫn tới disband ngay sau đó. Liệu YamateH có thể đủ sức đưa cả team tới một đỉnh cao huy hoàng mới tại SEA khi TI5 đã gần kề? 

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất.

Huy NT