Như GameSao đã thông tin tới độc giả, Four Angry Men (4AM) đã thải loại Liu “Sylar” Jiajun chỉ một ngày sau khi công bố đội hình chính thức. Trong khi tổ chức đã xóa bài đăng trên Weibo và từ chối bình luận thêm thì fan đã biết thêm thông tin từ một trong những tân binh sáng giá của team Dota 2.

4AM đã xóa post này trên Weibo

Lu “Somnus丶M” Yao, hay còn gọi là Maybe, đã lên tiếng về động thái chuyển nhượng của 4AM trong những buổi streaming gần đây và cả trên mạng xã hội. Maybe xác nhận anh là một trong những người đã thúc đẩy 4AM đem về Sylar.

Theo lời cựu player PSG-LGD Gaming, Maybe cho biết đã liên hệ với Sylar sau khi biết tin 4AM không thể chiêu mộ Zhang "Eurus" Chengjun (aka Paparazi) từ ViCi Gaming. Maybe cũng khẳng định không ai trong số bốn players còn lại trong team muốn kick Sylar cả - trái ngược với tin đồn trong vài ngày qua.

Maybe xác nhận các báo cáo cho hay mức phí chuyển nhượng Paparazi rơi vào khoảng 220,000 USD là do ViCi đặt ra. 4AM đã thảo luận sơ bộ về phi vụ chuyển nhượng nhưng chưa bao giờ đi đến thỏa thuận cuối cùng và sẽ đưa ViCi ra tòa bởi những lỗ hổng trong hợp đồng của Paparazi.

Nó cũng tương tự như trường hợp tranh chấp support player Bakyt “Zayac” Emilzhanov giữa Virtus.pro với Natus Vincere hồi tháng 02.

Thiếu vắng Paparazi khiến 4AM mất đi ít nhiều sự hứng thú nơi fan hâm mộ

Tuy vậy, Paparazi được cho là từ chối ra tòa để chống lại ViCi. Thay vào đó, anh yêu cầu 4AM trả phỉ chuyển nhượng và điều này dẫn tới những thỏa thuận mới giữa đôi bên.

Maybe nói rằng hai tháng sau, Paparazi thừa nhận anh không thể gia nhập 4AM và các cuộc đàm phán lại một lần nữa đổ bể. Thiếu hụt carry trong đội hình khiến các thành viên còn lại nảy ra ý tưởng phải tìm kiếm người thay thế.

Ở một trong những cuộc thảo luận, Maybe đưa ra cái tên Sylar và tổ chức chấp thuận. Thậm chí 4AM và Sylar đã đồng ý một thỏa thuận bằng miệng trước khi trình làng đội hình vào hôm 01/10 và kết quả thì ai cũng biết.

Ban quản lý và các players của team Dota 2 4AM lại một lần nữa ngồi xuống họp bàn. Và ngoại trừ Maybe, ba players còn lại đều muốn được chơi cùng Paparzi. Cuộc họp được cho là đã kết thúc mà không có phiếu biểu quyết khiến tổ chức buộc phải đưa ra quyết định trả phí chuyển nhượng để có được Paparazi.

Maybe phủ nhận chuyện các players của 4AM chấp nhận giảm lương để hỗ trợ tổ chức chiêu mộ Paparazi nhưng không thuật lại câu chuyện một cách chi tiết.

Sylar rời 4AM khi còn chưa kịp thi đấu một game nào. Nó biến anh trở thành pro player có quãng thời gian gắn bó với một team chuyên nghiệp ngắn nhất lịch sử

Maybe biết rằng việc Sylar bị kick là một tình huống khó xử và 4AM quá thiếu chuyên nghiệp trong việc này. Midlaner thông tin rằng đội hình 4AM đã hoàn thiện và có thể Sylar sẽ được bồi thường.

Hiện 4AM vẫn kín tiếng về tình hình nhân sự. Tuy vậy, cả Maybe và Sylar đều tuyên bố cựu player của EHOME đã không còn nằm trong kế hoạch của 4AM.

Vẫn chưa rõ 4AM sẽ trình làng ở giải đấu nào trong tương lai gần.

ABC