Sockshka chơi thay Topson tại OGA Dota PIT Season 3

Sockshka, HLV của OG, sẽ chơi stand-in cho midlaner tại giải đấu online trị giá 170,000 USD khởi tranh vào tối nay (23/9) - theo thông báo mới nhất của tổ chức vào hôm qua (22/9).

Topson cần thời gian chăm sóc bạn gái và con gái mới ra đời vào hôm 17/9.

Đây không phải lần đầu tiên Sockshka lấp đầy khoảng trống trong đội hình thi đấu của OG. Tại EPICENTER Major hồi cuối tháng 6 năm ngoái, đội trưởng n0tail phải nhập viện khiến HLV của OG phải xắn tay áo thi đấu một cách bất đắc dĩ.

Trong vai trò support 5, Sockshka cùng OG đã cán đích hạng 7-8 tại kỳ Major cuối cùng của mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) 2018-2019 sau khi để thua PSG-LGD Gaming 0-2 tại Vòng 3 Nhánh Thua thuộc vòng play-off.

Nhiều khả năng Sockshka sẽ không đảm nhiệm midlaner mà tiếp tục chơi support 5. n0tail cùng MidOne sẽ sắm vai carry và midlaner tương ứng (hoặc hoán đổi tùy theo hoàn cảnh) tại OGA Dota PIT Season 3.

OG đã thực hiện một vài những thay đổi trong đội hình sau khi chia tay với SumaiL cách đây hai tháng. Với việc MidOne đang được “quy hoạch” là một safe laner thì rất có thể n0tail sẽ chám vào vị trí mà Topson để lại ở mid lane để không khiến mọi thứ trở nên rối tung lên.

Vì không có vòng bảng nên OGA Dota PIT Season 3 chỉ diễn ra ngắn ngày, từ 23-26/9, nơi tám teams bước ngay vào vòng play-off (áp dụng thể thức Double-Elimination).

Đối thủ đầu tiên của OG sẽ là Alliance trong trận đấu diễn ra vào lúc 03g00 ngày mai (24/9).

Tổng quan OGA Dota PIT S3

Na`Vi tìm kiếm cơ hội từ FTM

Natus Vincere đã quyết định thử nghệm team Dota 2 của FlyToMoon trong ít nhất là hai giải đấu online cấp khu vực sắp tới - theo thông báo chính thức của tổ chức vào hôm qua.

Na`Vi "thử lửa" FTM trước khi tính đến chuyện chiêu mộ tân binh

Theo đó, đội hình của FTM sẽ đại diện cho Na`Vi tham gia OGA Dota PIT Season 3 và ESL One Germany 2020 trước khi hai bên thảo luận thêm về sự hợp tác này dựa trên kết quả thực tế.

ĐỘI HÌNH TẠM THỜI CỦA NA`VI (từ pos.1-5):

  • V-Tune
  • Iceberg
  • GeneRaL
  • RodjER
  • ALWAYSWANNAFLY

Giám đốc Vận hành của Na`Vi, Aleksey Kucherov, cho biết việc tổ chức lựa chọn một đội hình có sẵn nhằm bảo đảm tính ổn định.

FTM đã thi đấu cùng nhau được một khoảng thời gian mà không có bất cứ ràng buộc hợp đồng, đòi hỏi mức lương hay các quyền lợi khác trong môi trường Dota. Mặc dù vậy, họ vẫn cố gắng duy trì mức độ kỷ luật cao trong team”, Kucherov lý giải.

Đại diện của Na`Vi nói rằng đây là một lợi thế trong Dota 2 CIS, “nơi mà nhiều pro players đang tìm cách chơi cùng bạn bè hoặc kết hợp với nhau ngay trong lần mời gọi đầu tiên”. Điều này đã ngăn cản việc gây dựng các đội hình mới và thật khó để duy trì “thứ gì đó lâu dài.

Động thái này có thể bị ảnh hưởng bởi hai cựu players Na`Vi đang chơi cho FTM. Offlaner GeneRaL cùng support RodjER sẽ lại khoác lên mình chiếc áo vàng và sẽ làm hết sức mình để gây ấn tượng trong vài tuần tới.

Thành phần tham dự ESL One Germany bổ sung một team tới từ vòng loại

Và bởi Na`Vi đã hợp nhất với FTM nên ESL buộc phải đưa ra những sự thay đổi kịp thời trong danh sách khách mời tại ESL One Germany- giải đấu trị giá 400,000 USD, quy tụ 20 top teams EU & CIS, diễn ra từ 05/10 tới 01/11.

Theo thông cáo báo chí được phát ra vào đêm qua, ESL sẽ gửi thư mời tới một trong những teams góp mặt tại vòng loại để tìm ra cái tên thế chỗ FTM.

Nói cách khác thì ¼ teams tại vòng loại sẽ được đặc cách tới thẳng Main Event của ESL One Germany. Vô tình nó cũng để trống một suất tại vòng loại và chúng ta sẽ được chứng kiến thêm một gương mặt mới từ Vòng Sơ loại thứ hai - bắt đầu từ đêm nay.

Sau đó, Vòng loại Khu vực, nơi xác định chủ nhân của bốn tấm vé còn lại tại ESL One Germany, sẽ kéo dàu từ 25-27/9.

gpk và Lil chơi stand-in cho VP.P với mục tiêu “đạt đến tầm cao mới”

VP.Prodigy là một trong số những teams Dota 2 giàu triển vọng nhất khu vực CIS. Tương lai của đội hình trẻ trung thuộc Virtus.pro còn trở nên sáng sủa hơn thế khi họ có được sự phục vụ của tài năng trẻ midlaner gpk và chào đón sự support kỳ cựu Lil - theo thông báo của tổ chức vào chiều qua.

Tin đồn VP.P đang tìm cách đưa về gpk từ Gambit Esports là chính xác

Họ sẽ thay thế cho fn và eine tương ứng. VP cho biết cặp đôi này vẫn sẽ ở lại với tổ chức nhưng lý do tạm thời cho họ ngồi dự bị vẫn chưa được làm rõ.

Lil chơi support 4 cho VP.P đồng nghĩa với Save- phải chuyển sang support 5.

Dota 2 CIS vừa chuyển qua một ngày chuyển nhượng kỳ lạ

ĐỘI HÌNH MỚI CỦA VP.P (từ pos.1-5):

  • epileptick1d
  • gpk
  • DM
  • Lil
  • Save-

 CEO của VP, Sergey Glamazda, cho hay những sự thay đổi được đưa ra với mong muốn nâng cấp đội hình và tiếp tục “đặt ra những mục tiêu cao nhất cho team.

Tất cả các teams đều đến một thời điểm mà điều quan trọng phải tiến hành những thay đổi để đạt đến tầm cao mới”, ông Glamazda nói. “Chúng tôi đã quyết định xáo trộn tất cả…bằng việc thay thế hai players bằng những nhân vật tài năng hơn.

Đội hình mới toanh của VP sẽ ra mắt tại OGA Dota PIT Season 3. Đáng nói hơn đối thủ đầu tiên của họ đang là “ông kẹ” của Dota 2 châu Âu và CIS, Team Secret, với bảy chức vô địch liên tiếp gần đây nhất.

Cặp đấu giữa VP vs Secret sẽ diễn ra vào lúc 21g00 hôm nay.

ABC