Sự nghiệp của player mang tính biểu tượng nhất trong giới Dota 2 chuyên nghiệp có thể sẽ lần đầu tiên bước sang một trang hoàn toàn mới sau bảy năm trời.

Danil “Dendi” Ishutin, người đóng vai trò quan trọng giúp Natus Vincere trở thành một thế lực eSports toàn cầu, có thể sẽ tìm kiếm cơ hội thi đấu cho một team khác. Midlaner này đã giúp Na`Vi giành chức vô địch The International đầu tiên vào năm 2011 và là một phần của team Dota 2 CIS góp mặt ở hai trận Chung kết Tổng TI liên tiếp ở hai năm sau (2012-2013).

Tuy nhiên, kể từ năm 2014, Na`Vi không thể tái hiện phong độ đỉnh cao và trải qua rất nhiều lần biến động về mặt nhân sự. Và giờ thì tổ chức eSports có trụ sở tại Ukraine đang cân nhắc việc gạch bỏ cái tên Dendi lần đầu tiên trong lịch sử.

Trong một vlog vừa mới được đăng tải rộng rãi cách đây ít phút, CEO Yevhen Zolotarov đã thông báo tới tất cả fan hâm mộ toàn cầu định hướng phát triển của team Dota 2 sau khi thất bại ở mùa giải Pro Circuit đầu tiên.

Sau nhiều lần cân nhắc, trong đó bao gồm cả việc mua lại VGJ.Storm của Bắc Mỹ, Na`Vi đã quyết định xây dựng một đội hình hoàn toàn mới xoay quanh support player Akbar “SoNNeikO” Butaev. Bên cạnh đó, tổ chức cũng sẽ giữ lại carry player Vladislav “Crystallize” Krystanek.

Mặc dù Zolotarov không hề đề cập tới tình trạng hợp đồng giữa Dendi với Na`Vi, nhưng player kỳ cựu này đã viết trên trang Twitter cá nhân “úp mở” về khả năng anh sẽ không còn gắn bó với màu áo vàng quen thuộc.

"Cám ơn vì tám năm đã ủng hộ và tin tưởng (tôi). Tôi đã tận hưởng từng giây phút và cầu chúc một tương lai đầy may mắn cho các teams", Dendi viết

Dù đã trải qua rất nhiều thăng trầm cùng với Na`Vi, nhưng những gì mà Dendi đóng góp cho tổ chức nói riêng cũng như Dota 2 nói chung là không thể phủ nhận. Dĩ nhiên, player sinh năm 1989 vẫn được coi là một biểu tượng sống của nền eSports thế giới và chúng ta cùng chờ đợi xem Dendi sẽ định đoạt tương lai của mình ra sao trong những ngày tới đây.

None (Theo Dot Esports)