Không có gì bất ngờ khi Natus Vincere – team Dota 2 đã từng lọt vào ba trận Chung kết The International – đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc ở giai đoạn tiền mùa giải mới. Trong suốt thời gian qua, Na`Vi đang tìm mọi cách để lấy lại vinh quang đã đạt được trong quá khứ, thậm chí sử dụng nhiều đội hình khác nhau hòng đạt được mục đích.

Lần này cũng không có gì khác biệt, Na`Vi đã đem về player người Ukraine Vladislav "Crystallize" Krystanek cùng cựu thành viên của Team Empire Vladimir "RodjER" Nikogosian. Hai tân binh này sẽ sát cánh cùng Danil "Dendi" Ishutin, Viktor "GeneRaL" Nigrini và Akbar "SoNNeikO" Butaev – ba player của Na`Vi trong năm 2017 còn sót lại.

Na`Vi đã không thể giành vé tới Seatlle, Washington, Mỹ vào tháng 8 vừa qua, và đây cũng là lần đầu tiên tổ chức huyền thoại này vắng mặt tại một kỳ TI. Thực tế, họ đã không thể vượt qua vòng play-off của vòng loại khu vực CIS, sau khi chỉ giành được hạng năm tại vòng bảng.

Do đó, việc Na`Vi tiếp tục “thay máu” không gây ra quá nhiều sự bất ngờ cho fan hâm mộ. Chiến lược mới của team là tiến hành tuyển dụng những player trẻ tuổi như Crystallize là một ví dụ điển hình, theo Quản lý của Na`Vi Igor "caff" Sydorenko.

Chúng tôi đã bị chê trách vì không quan tâm tới những tài năng trẻ”, caff nói trong bản thông cáo báo chí. “(Crystallize) là một ví dụ chứng minh ý đồ của chúng tôi là không chính xác.

Crystallize vẫn là một gương mặt mới trong làng Dota 2 CIS, player đạt được thành tích đáng kể nhất là bước vào vòng loại khu vực sau vòng sơ loại cùng với team cũ Double Dimension. Nhưng Crystallize đã gia nhập Na`Vi và tập luyện cùng với các đồng đội khác kể từ đó cho đến nay, theo CEO Yevhen Zoloratov.

Cậu ấy thể hiện tốt và chơi chững chạc trong các buổi tập”, Zoloratov nói. “Thực tế này đã ảnh hưởng tới quyết định của chúng tôi mời gọi cậu ấy đến với Na`Vi.

RodjER vừa có một kỳ TI7 thành công vượt sức mong đợi cùng với TE

Mặt khác, RodjER, lại là một cái tên quen thuộc với cộng đồng Dota 2 CIS. Mới đây RodjER vẫn còn là một thành viên khoác áo TE, team cán đích top 8 TI7 bất chấp những vấn đề liên quan tới visa và được coi là “cửa dưới” tại giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm.

RodjER là một phần quan trọng trong chiến dịch khẳng định tên tuổi của TE. Player này có hero pool khá rộng cũng kỹ năng cá nhân tốt khi đảm nhiệm vai trò utility support.

Dendi vẫn là thành viên chủ chốt của Na`Vi, trong khi XBOCT đã lui về đảm nhận công tác huấn luyện

Như thông báo của tổ chức cách đây vài tuần, Aleksander "XBOCT" Dashkevich, cựu carry player của Na`Vi, đã được đưa lên làm HLV và anh này sẽ vẫn giữ vai trò trong ban huấn luyện ở mùa giải tới đây.

Với đội hình đang sở hữu hiện tại, Na`Vi hoàn toàn có hy vọng mơ về ngày quay trở lại đỉnh cao Dota 2 chuyên nghiệp thế giới. Bên cạnh đó, họ còn có cả một lực lượng fan hâm mộ hùng hậu, trung thành hậu thuẫn trong suốt những năm vừa qua khiến cho Na`Vi càng có thêm cơ sở để tin vào một tương lai tươi sáng hơn.

Chịu (Theo Dot Esports)