Tâm điểm của sự chú ý mà cộng đồng Dota 2 dành cho những ngày đầu tiên của tháng 02 chắc chắn phải dổ dồn vào Natus Vincere, team đã bị đẩy xuống Nhánh Thua tại Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) CIS của DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major) – giải Major thứ ba thuộc DPC 2018-2019.

Chỉ xếp hạng ba ở bảng đấu có sự góp mặt của Gambit Esports, The Pango và Pavaga Junior, nhưng bằng một cách nào đó, Na`Vi đã xốc lại tinh thần để toàn thắng tại Nhánh Thua – qua đó đủ điều kiện góp mặt tại The Stockholm Major vào rạng sáng nay (04/02).

Tóm tắt cục diện Vòng loại Khu vực CIS của The Stockholm Major

Đáng nói hơn, Na`Vi chỉ để thua vỏn vẹn đúng mộ game trong bốn trận đấu tại Nhánh Thua và đã vượt qua lần lượt Winstrike Team, The Pango, Old But Gold (team chưa có logo) cùng Gambit.

Sau ngôi Á quân giành được tai DreamLeague Season 10, giải Minor đầu tiên, hồi tháng 11 năm ngoái thì đây mới là lần đầu tiên Na`Vi quay trở lại với các giải đấu thuộc DPC.

Ở Nhánh Thắng của Vòng loại Khu vực CIS, không có gì bất ngờ khi Virtus.pro vẫn đang giữ được phong độ đỉnh cao và hủy diệt mọi đối thủ họ chạm trán. Thực tế thì Gambit đã có những thời điểm làm khó được VP ở trận Chung kết Nhánh Thắng, nhưng Terrorblade của carry player Roman “RAMZES666” Kushnarev với màn trình diễn chói sáng đã tạo ra sự khác biệt.

Không còn nghi ngờ gì khi VP vẫn đang là team Dota 2 mạnh nhất khu vực CIS khi họ không để thua bất cứ game đấu nào tại Vòng loại Khu vực – một bước chạy đà không thể tốt hơn để hướng tới chức vô địch Major thứ hai thuộc DPC dù họ đã đủ điểm DPC Point để đến với The International 9.

Điểm nhanh qua diễn biến còn lại của các Vòng loại Khu vực thuộc The Stockholm Major đã đi đến hồi kết – Keen Gaming của Trung Quốc và Mineski của Đông Nam Á là hai teams lần đầu tiên giành quyền góp mặt tại một kỳ Major thuộc DPC, cùng với Na`Vi, sau khi thất bại tại các vòng loại The Kuala Lumpur Major lẫn The Chongqing Major.

Bất ngờ đáng kể nhất phải nhắc tới trường hợp của TNC Predator, team bị loại ngay từ Vòng 1 tại Nhánh Thua Vòng loại Khu vực ĐNÁ sau thất bại 1-2 trước WarriorsGaming.Unity vào hôm kia (02/02).

TNC chỉ thắng đúng một trận tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ

Sự trở lại của Carlos “Kuku” Palad sau drama “ching chong” không giúp ích quá nhiều cho TNC. Do đó, chúng ta sẽ không được thấy TNC thi đấu ở ba giải Majors liên tiếp thuộc DPC.

Khi mà hai Vòng loại Khu vực châu Âu & Bắc Mỹ cùng nhà vô địch của StarLadder ImbaTV Invitational Season 6 – giải Minor thứ ba – vẫn chưa có kết quả, thì bảy suất chơi tại The Stockholm Major vẫn còn chia đều cho tất cả những teams có đủ khả năng.

9/16 teams đã đến được với The Stockholm Major

Đừng quên rằng The Stockholm Major sẽ diễn ra từ 14-24/3 tại Stockholm, Thụy Điển với một triệu USD tiền thưởng cùng 15,000 DPC Points.

None