Đưa về Pavel “9pasha” Khvastunov từ Virtus.pro và giữ nguyên bộ khung ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9 khiến nhiều người tin rằng Natus Vincere sẽ lại là một tập thể đầy tính cạnh tranh tại khu vực CIS.

Thế nhưng sau màn trình diễn tệ hại ở các vòng loại Major/Minor đầu tiên thuộc DPC 2019-2020, Na`Vi đã buộc phải thay đổi đội hình.

Theo thông cáo báo chí được tổ chức phát ra vào chiều tối qua (23/10), Akbar “SoNNeikO” Butaev, đội trưởng kiêm player hạt nhân của Na`Vi trong những mùa giải gần đây, đã bị gạch tên khỏi đội hình thi đấu chính thức.

Bakyt “W_Zayac” Emilzhanov sẽ làm đội trưởng thay thế SoNNeikO trong khi Na`Vi đang tìm kiếm tân binh đảm nhiệm support số 5.

Đội tuyển đã phải đối mặt với sự lựa chọn: hoặc là thay đổi triệt để đội hình thi đấu, cho đội trưởng toàn quyền quyết định và xây dựng lại mọi thứ từ đầu hoặc thay đổi đầu tàu”, CEO Yevhen Zolotarov của Na`Vi phát biểu trong thông cáo. “Hiếm ai đặt niềm tin mạnh mẽ vào Akbar như chúng tôi. Nhưng chúng tôi cũng nhìn thấy tiềm năng lớn từ những players mà chúng tôi đã tập hợp được trong quãng thời gian này và sẽ dễ dàng để tháo nút thắt hơn khi tiếp cận với một người đội trưởng khác biệt, linh hoạt hơn.

Zayac sẽ là đội trưởng của Na`Vi ở phần còn lại của mùa giải DPC 2019-2020

SoNNeikO đã gắn bó với Na`Vi kể từ năm 2015. Anh cũng đã từng có thời gian chơi cho Vega Squadron trước khi quay trở lại với màu áo vàng. SoNNeikO sẽ buộc phải tìm kiếm một bến đỗ mới ở phần còn lại của mùa giải bởi anh không còn nằm trong kế hoạch tương lai của Na`Vi nữa.

Đội hình (của Na`Vi) đang có một player có đầy đủ những phẩm chất để trở thành một đội trưởng mạnh mẽ”, Zolotarov nói. “Bakyt đã bày tỏ mong muốn phát triển bản thân và đang nhận được sự hậu thuẫn từ tổ chức cùng những người đồng đội. Về phía SoNNeikO sẽ được đưa vào danh sách không hoạt động. Tôi xin chân thành cám ơn Akbar vì từng đấy năm gắn bó với Na`Vi vì sự chuyên nghiệp và lòng trung thành của anh. Tôi chúc anh ấy may mắn và vẫn tin rằng thành công đang chờ đợi anh ấy.

Đội hình của Na`Vi gồm W_Zayac, 9pasha, Vladyslav “Crystallize” Krystanek và Idan “MagicaL” Vardanian đang trong quá trình tìm kiếm player chơi support số 5 trước khi họ bước vào vòng loại Major/Minor thứ hai của DPC.

Hiện vẫn chưa rõ Na`Vi đang có ý định hoàn tất đội hình bằng một player nước ngoài hay vẫn đặt niềm tin vào một cái tên trong khu vực CIS.

Cuối cùng, Zolotarov cũng cho biết team Dota 2 của Na`Vi sẽ không cập nhật bất cứ tin tức gì trên các kênh truyền thông mạng xã hội cho đến khi họ hoàn tất đội hình mới cho vòng loại DreamLeague Season 13: The Leipzig Major – Major thứ hai của DPC và đầu tiên trong năm 2020, diễn ra từ 18-26/01 tại Leipzig, Đức.

None (Theo Dot Esports)