Sau ba game đấu nhanh-gọn-nhẹ, những chàng trai tới từ Trung Quốc, Newbee, đã đánh bại team Dota 2 đa quốc gia, Planet Odd, vào ngày hôm qua (18/6), để vô địch Galaxy Battles được tổ chức tại Thẩm Quyến, Thượng Hải. Newbee đã “đút túi” 150.000 USD tiền thưởng và khẳng định họ vẫn là một trong những thế lực hàng đầu Dota 2 Trung Quốc.

Newbee đang chờ đợi tấm vé mời tới TI7 của Valve

Danh hiệu vừa qua đã là chiến thắng thứ tư của Newbee trong thời gian gần đây và đây cũng là chức vô địch thứ hai của họ sau hai tuần kể từ ZOTAC Cup. Màn trình diễn gần đây của Newbee đã gây ấn tượng mạnh tới đấu trường chuyên nghiệp Dota 2 quốc tế và có thể tác động tới tấm vé mời trực tiếp tham dự The International 7 – dự kiến sẽ được Valve công bố thông tin vào cuối tuần này.

TnC và Mousesports giành hạng ba & tư tương ứng tại Galaxy Battles

Cả ba game đấu tại trận Chung kết Tổng vừa qua đều diễn ra theo một kịch bản tương tự. Mặc dù Planet Odd luôn duy trì thế cân bằng với Newbee trong cả số kill và net worth xuyên suốt giai đoạn laning, nhưng họ bắt đầu chững lại kể từ mid-game.

Lý do không nhỏ tới từ cách lựa chọn đội hình khi Newbee luôn dành sự ưu tiên cho các hero tanker có đóng góp mạnh mẽ trong teamfight. Và Planet Odd cũng thể hiện kém hơn Newbee trong các pha đụng độ nảy lửa.

Hụt rất nhiều skillshot và không thể combo thành công trong nhiều tình huống quyết định khiến Planet Odd không có “cửa” chống đỡ khả năng phối hợp đồng đội cực tốt của Newbee.

Tuy nhiên, nếu có bất cứ điểm gì để an ủi cho Planet Odd, thì team này đã nỗ lực lọt vào top 3 một giải đấu sau hàng tháng trời thi đấu chật vật. Planet Odd, team trước kia được biết tới là ThunderbirdsDigital Chaos, đã rất khó khăn kể từ khi các thành viên quyết định rời khỏi tổ chức cũ.

Planet Odd đã để lại dấu ấn đầu tiên sau vài tháng thi đấu chật vật

Ngay cả khi không thể giành thắng lợi chung cuộc, màn thể hiện của Planet Odd là khá tích cực và cũng có thể coi là dấu hiệu khởi sắc của họ. Team này đã cho thấy khát khao cạnh tranh tại các vòng loại TI7 của khu vực Bắc Mỹ, khởi tranh vào cuối tuần tới.

Planet Odd buộc phải tự cải thiện mình để có cơ hội trước các đối thủ cùng khu vực như Team NP hay Digital Chaos, hai team đã để lại ít nhiều dấu ấn tại The Summit 7.

Chịu (Theo Dot Esports)