1. Troll Warlod

Là một trong những hero hot pick nhất vào thời điểm hiện tại, đến mức nếu bên này không pick thì bên kia bắt buộc phải ban, Troll có lợi thế khi first pick và Second Pick ở bên DIre khi tỷ lệ chiến thắng lên tới hơn 70% trong nhiều game đấu. Trái ngược lại với bên Radiant chỉ số này chỉ từ 20-30%

2. Batrider

Trong khi đó, Batrider vẫn tỏ ra là một hero được ưa chuộng khi anh được pick tới gần 150 game (chưa kể ban) trong 1 tháng qua ở đấu trường chuyên nghiệp, Tuy vậy tỷ lệ thắng của hero này cũng không quá cao, chỉ khoảng 50% ở cả bên Dire lẫn Radiant.

3. Sniper

Dù là một hero mỏng manh nhưng tỷ lệ chiến thắng của hero này trong First Pick lại cực cao lên tới 60% mà nếu theo dõi nhiều game đấu chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận ra MVP Phoenix chính là những người đầu tiên mang trào lưu sử dụng hero này tới đấu trường.

4. Axe

Một hero mạnh nhưng rất dễ bị counter, thế nên Axe có tỉ lệ chiến thắng cao hơn gấp tới 3 lần ở lượt pick thứ 2, trong khi đó ở lượt pick đầu chỉ vỏn vẹn 20%.

5. Storm Spirit

Xuất hiện nhiều nhất tại DAC và càng ngày càng được các gosu ưa chuộng, Storm Spirit luôn là một hero mang tỷ lệ thắng cao cho game đấu với những skill đầy khó chiu. Win rate của hero này cũng khá ổn đinh nhất là khi được lựa chọn ở lượt pick thứ 2.

6. Shadow Fiend

Tỷ lệ chiến thắng cực cao lên tới 60% ở lượt pick đầu khiến SF gần như là đối tượng không ban thì pick. Tuy vậy hero này khá dễ counter thế nên nếu xác định đánh SF ở vai trò mid, các gosu thường sử dụng IO hay Lion support cho vị trí này ở lượt pick hai.

7. Lion

Một support hoàn hảo về mọi phương diện, đầy đủ disable, tay dài và gây dam mạnh làm hero này cũng liên tục được lựa chọn trong đấu trường chuyên nghiệp.

8. IO

Cũng giống Axe, IO là hero được pick để đánh mid game với ulti global, do đó với lượt pick đầu dành cho Radiant, win rate của hero này cực cao lên tới gần 70% trong khi những chỉ số này lại khá thảm hại khi IO nằm ở Dire.

9. Chen

Có ulti cực bá đạo với "Trượng xanh", Chen cũng là một trong những hero đứng top khi có tỷ lện chiến thắng đầy ấn tượng. Có thể trong thời gian tới, hero này sẽ bị nerf bởi Valve do ulti khủng của mình.

10. QOP

Thường được đánh ở vai trò đi mid hoặc safe lane, QOP hay được sử dụng với line-up gank và đẩy trụ mạnh nhờ ulti cũng như tính cơ động vốn có,

Trên đây là danh sách 10 hero nổi nhất trong khoảng 1 tháng qua khi liên tục được ban/pick trong hầu hết các game đấu. Tuy vậy, không phải cứ có những hero này trong game là team sẽ dành chiến thắng, mọi thứ còn tùy thuộc vào trình độ, kỹ năng cá nhân cũng như khả năng teamwork của toàn đội. Trong thời gian tới, hy vọng sẽ không chỉ có 10 hero này mà các gosu sẽ nghĩ ra thêm nhiều chiến thuật khác làm phong phú hơn cho bản meta 6.82 hiện tại.

Theo dõi Gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về làng DOTA 2 thế giới.

Huy NT