Ngày thi đấu cuối cùng của OGA Dota Pit Minor 2019 – giải Minor áp chót thuộc DPC 2018-2019 – có nhiệm vụ tìm ra nhà vô địch, team sẽ giành tấm vé cuối cùng tham dự MDL Disneyland Paris Major vào đầu tháng sau.

NiP đã có mặt ở 3/4 giải Majors thuộc DPC tính tới thời điểm hiện tại

Mở màn với trận Chung kết Nhánh Thua giữa Alliance vs EHOME – team Dota 2 Trung Quốc đã không cho đối thủ tới từ châu Âu bất cứ một cơ hội cạnh tranh nào ở Game 1 và sớm vươn lên dẫn trước sau chưa đầy 20 phút đồng hồ.

Tuy có gặp chút khó khăn ở Game 2 khi để cho Alliance kéo dài thời gian, nhưng EHOME vẫn là team giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-0 cách biệt sau 56 phút.

Kết quả này giúp EHOME lọt vào trận Chung kết Tổng, nơi đã có Ninja in Pyjamas chờ đợi từ trước. Sau chức vô địch The Bucharest Minor hồi tháng 01 năm nay, đây mới là lần đầu tiên EHOME thêm một lần nữa có mặt tại trận quyết đấu tranh chấp danh hiệu.

Nhưng NiP đã không để cho các players Trung Quốc hưởng được niềm vui chiến thắng trong lần đầu tiên tham dự một trận Chung kết Tổng tại một giải đấu thuộc DPC.

Và không khiến người xem phải thất vọng, cả EHOME lẫn NiP đã trình diễn một trận đấu mãn nhãn – đỉnh điểm là những pha throw không thể tin nổi cùng sự xuất hiện của nhiều heroes hiếm khi thấy mặt như Broodmother, Sniper và Huskar.

Broodmother là con bài chiến lược giúp NiP vượt lên dẫn trước 1-0. Khi mà thế trận đang có lợi cho NiP và tưởng rằng họ sẽ đến gần hơn với chức vô địch OGA Dota Pit Minor 2019 thì EHOME cũng có “vũ khí bí mật” về lategame mang tên Medusa ở Game 2.

Trận đấu được đưa trở lại tỉ số hòa cũng là lúc NiP quyết tâm phá lối chơi của EHOME bằng cách pick Medusa tại Game 3. Ở phía ngược lại, team Dota 2 Trung Quốc đã đặt niềm tin vào một Sniper gây ra nhiều hoài nghi. Đó là một game đấu cân bằng khi mà cả hai teams đều đã có những thời điểm tốt để đánh bại đối phương – và chiến thắng đã thuộc về NiP sau 58 phút.

Kịch hay chưa hết khi mà EHOME không dễ dàng buông bỏ chức vô địch Minor để buộc NiP phải bước vào những màn marathon thực sự ở hai games đấu cuối cùng.

Tới lúc này, các heroes hợp metagame hơn đã xuất hiện trên sàn đấu – gồm Terrorblade và Razor. Và EHOME đã đẩy kịch tính lên cao trào khi cân bằng tỉ số 2-2 để đưa khán giả theo dõi trận đấu tới với Game 5 quyết định.

NiP lựa chọn Huskar, còn EHOME cũng đã sẵn sàng đưa vào Spectre để quyết chiến cho danh hiệu vô địch đã được dặt sẵn trên sân khấu tại Split, Croatia.

Ngay từ earlygame, NiP đã chủ động đẩy nhanh tốc độ và chưa bao giờ họ mất đi khí thế này. Nhưng EHOME cũng cho thấy khả năng ứng phó tuyệt vời với lối chơi “cù cưa” nhờ sự hiện diện của Nature’s Prophet.

Cả NiP lẫn EHOME đều tập trung cao độ, khiến cho game đấu trở nên căng thẳng tột độ dù bộ đếm giờ đã bước qua 60 phút. Nhưng rồi với sự nhạy cảm, tỉnh táo và tinh tế hơn ở thời khắc quyết định, NiP đã giành thắng lợi sau 67 phút thi đấu để qua đó giành được chức vô địch Minor đầu tiên tại DPC.

Ngoài 125,000 USD tiền thưởng, 120 DPC Points, NiP còn giành suất cuối cùng tới Pháp để chuẩn bị tham gia tranh tài tại MDL Disneyland Paris Major – giải Major áp chót diễn ra từ 04-12/5.

NiP tiếp tục cho thấy cái duyên của họ khi đây đã là giải Major thứ ¾ họ đủ điều kiện tham dự - ngoại trừ The Chongqing Major. Trong đó, thành tích tốt nhất của NiP là hạng tư The Kuala Lumpur Major vào tháng 11 năm ngoái.

Chắc chắn rằng fan hâm mộ của NiP sẽ muốn họ duy trì phong độ này tại MDL Disneyland Paris Major trong bối cảnh team Dota 2 châu Âu vẫn còn thiếu 2,000 DPC Points để được đặc cách tới thẳng The International 9.

BXH DPC tính tới sau OGA Dota Pit Minor

16 teams tham gia MDL Disneyland Paris Major đã lộ diện

None (Theo VPEsports)