Ít ai ngờ rằng Đương kim Á quân của khu vực EU & CIS thuộc ESL One Los Angeles 2020 lại có khởi đầu tệ hại đến thế tại WePlay! Pushka League.

Bạn không nghe nhầm đâu khi OG toàn thua cả ba trận đã đấu sau cuộc chạm trán với Team Liquid vào đêm qua (01/5). Và chỉ một thất bại nữa sẽ khiến ứng viên vô địch sáng giá bị loại ngay tại vòng bảng giải đấu online trị giá 250,000 USD.

Ngược lại, Liquid đang bay cao với chuỗi ba trận thắng liên tiếp trước những top teams của khu vực châu Âu. Sau khi gục ngã trước Ninjas in PyjamasAlliance, Liquid đã “lột xác” và thắng liền Nigma, Team Secret rồi mới nhất là OG.

Liquid cũng là team đầu tiên tại WePlay! Pushka League hủy diệt OG với tỉ số 2-0 cách biệt.

Về cơ bản thì loạt Bo3 đã diễn biến một chiều. Draft hiệu quả cùng màn trình diễn thuyết phục của những cá nhân đang có phong độ cao, Liquid đã thổi bai team vô địch hai kỳ The International gần đây nhất.

OG đã cố gắng chống chọi trong 20 phút đầu Game 1 trước khi hoàn toàn sụp đổ. Một lần nữa, Liquid được hưởng lợi khi các core heroes của họ luôn biết cách thắng đường. Michael “miCKe” Vu và Max “qojqva” Bröcker đã chơi tốt tương tự như chiến thắng trước Secret.

Lần này, qojqva đã sắm vai đầu tàu với Weaver mid (KDA 18/0/13) để vô hiệu hóa Dazzle trong tay “MidOne” (1/10/8). Sau đó, mid laner bên phía Liquid lại tiếp tục đánh bại “Ceb” ở Game 2 nhờ sức mạnh không thể ngăn cản của Lycan (21/2/22).

Những thống kê cơ bản của qojqva trong cả hai games đấu với OG chưa kéo dài tới 40 phút đã thể hiện rõ ràng vai trò của anh.

qojqva đương nhiên là ngôi sao sáng chói nhất nhưng không vì thế mà màn thể hiện của tập thể Liquid bị đánh giá thấp. Ở Game 2, một trong những games đấu ấn tượng nhất của Liquid, cặp support players “iNSaNiA” cùng Tommy “Taiga” Le đã thu về 61 assists và chỉ phải nằm xuống 5 lần – góp sức cho qojqva và Samuel “Boxi” Svahn có đủ thời gian, không gian gây ra lượng sát thương lớn lên OG.

Thực tế thì OG vẫn có một vài thời điểm để lật ngược thế cờ. Nhưng những cơ hội đó chỉ rõ ràng ở game đấu đầu tiên bởi chung cuộc, Liquid đã giành chiến thắng một cách xứng đáng.

Sau ngày thi đấu vừa qua, giai đoạn vòng bảng của WePlay! Pushka League đã đi được ¾ chặng đường. OG Seed, đội hình phụ của OG, là team đầu tiên dừng cuộc chơi từ sớm với bốn trận toàn thua. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho OG, buộc họ phải thắng cả ba trận còn lại nếu còn muốn góp mặt tại vòng play-off.

Trớ trêu hơn nữa khi đối thủ sắp tới của OG lại chính là OG Seed vào lúc 21g00 hôm nay (02/5).

Về phía Liquid, họ đang củng cố chắc chắn vị trí trong top 4. Và nếu có điểm trước OG Seed ở trận đấu tiếp theo vào lúc 21g00 ngày 04/5, Liquid sẽ chắc suất dự vòng play-off.

 

Cục diện vòng bảng WePlay! Pushka League sau 9/12 lượt trận

Cũng ở trong hoàn cảnh trớ trêu như OG là B8 khi trước đó ít giờ, đội quân của “Dendi” đã để thua HellRaisers 0-2. B8 đã thua cả ba trận tại WePlay! Pushka League khiến chuỗi trận đáng thất vọng của họ gia tăng lên con số 12.

Hồi đầu tuần này, Cloud9 đã giải tán team Dota 2 lần thứ ba chỉ sau ba tháng tạo lập đội hình khi chứng kiến chuỗi 10 thất bại liên tiếp.

Có một điểm đặc biệt là HellRaisers cũng là đối thủ gần đây nhất mà B8 đả bại vào ngày 08/4 tại vòng bảng khu vực EU & CIS thuộc ESL One Los Angeles.

Dendi đã giữ lời khi muốn B8 “thay đổi toàn diện” khi sử dụng cùng lúc hai stand-ins mới toanh là “Skylark” cùng “SsaSpartan” để thay thế cho “Ghostik” và “KingR” tương ứng.

Dù đã thay ra thay vào tới bốn stand-ins trong vòng ít ngày nhưng thành tích của B8 cũng chẳng khá khẩm hơn. Họ chưa có nổi một game thắng nào tại WePlay! Pushka League và đang rất gần với viễn cảnh bị loại từ sớm.

Giống với OG, B8 cần có phép màu để thắng tất cả ba trận đấu còn lại tại vòng bảng. Và trước mắt, họ sẽ có trận đấu mang tính sống còn với Virtus.pro – nhà vô địch ESL One Los Angeles, cũng đang gây “sốc” với hai trận toàn thua gần đây nhất – vào lúc 0g00 ngày 04/5.

None