Natus Vincere đã bổ sung ba tân binh Per Anders Olsson "Pajkatt" Lille, Roman "rmN-" Paley và Malthe "Biver" Winther vào đội hình Dota 2, theo một bài đăng trên trang chủ của Na`Vi vào hôm qua (27/12). Họ sẽ cùng với Danil “Dendi” Ishutin và Viktor “GeneRaL” Nigrini tạo lập nên đội hình để tham gia thi đấu tại Kiev Major.

Đội hình “Born to Win” mới gồm có:

  • Per Anders Olsson "Pajkatt" Lille, 1
  • Danil “Dendi” Ishutin, 2
  • Viktor “GeneRaL” Nigrini, 3
  • Roman "rmN-" Paley, 4
  • Malthe "Biver" Winther, 5

Pajkatt sẽ đảm nhận một vai trò không chính thống là carry số một và Đội trưởng, cũng như đưa ra những đội hình mà Na`Vi sẽ thi đấu. Tuyển thủ người Thụy Điển đã có một lịch sử lâu dài trong làng DotA, trong tư cách một người chơi và mới đây nhất vừa là một chuyên gia phân tích cùng HLV. Trong những năm qua, anh thi đấu cho Evil Geniuses, Counter Logic Gaming, mousesports, Alliance và Mamas Boys. Năm nay, Pajkatt đảm nhận công tác huấn luyện cho Digital Chaos và đưa đội này giành được ngôi Á quân tại The International 2016.

Chúng tôi đã có thời gian để thử nghiệm Per và anh ấy đã chứng minh là một lãnh đạo đích thực và một tuyển thủ thông minh cũng như có một lối chơi tuyệt vời”, Giám đốc mảng eSports của Na`Vi, Yevgeniy "HarisPilton" Zolotarov nói trong bản thông báo. “Pajkatt có nhiều điều để chứng minh, do anh ấy không có nhiều thành tích thực sự tốt trong sự nghiệp của mình. Chúng tôi tin rằng, anh ấy sẽ đền đáp lại hy vọng của chúng tôi và chiến thắng thật nhiều giải đấu với Na`Vi.

Na`Vi cũng chấm dứt hợp đồng với Dmitry "Ditya Ra" Minenkov, Ivan "ArtStyle" Antonov và cựu Đội trưởng Akbar "SoNNeikO" Butaev vào ngày 07/11 sau kết quả đáng thất vọng tại Boston Major European Qualifier với vị trí áp chót. Quản lý đội tuyển Dota 2 của Na`Vi, Igor Sydorenko lý giải trong một đoạn video được đăng tải tại thời điểm đó rằng, đội tuyển chia tay với 3/5 tuyển thủ trong đội hình khi mà họ đã gắn bó trong suốt gần một năm là do “các vấn đề giao tiếp và tâm lý”, cũng như một sự tích tụ mâu thuẫn nội bộ.

Trong bản thông báo đội hình mới, Sydorenko cho biết, sự khởi đầu của đội sẽ giải quyết được các vấn đề trên. “Trọng tâm chính của chúng tôi là tạo ra bầu không khí tích cực và sự chuyên nghiệp chưa từng có trong đội”, Sydorenko khẳng định. “Tôi chắc chắn rằng điều này sẽ cho chúng tôi một cơ hội để có một cái nhìn khác trong quá trình tập luyện và xa hơn là xây dựng đội tuyển.

rmN-, người sẽ thi đấu ở vị trí support, dành phần lớn năm 2016 trong đội hình của Fantastic Five, và trước đó từng là một cựu thành viên của Power Rangers. Mặc dù có một lịch sử thi đấu chuyên nghiệp kéo dài trước khi Dota 2 phát hành, anh vẫn chưa từng góp mặt tại bất cứ giải đâu TI nào. FF không thể vượt qua vòng loại Châu Âu của Boston Major, bởi họ chỉ có hệ số 2-7 ở vòng bảng trước khi bị loại.

Roman chứng minh phong độ tuyệt vời trong suốt những game đấu thử nghiệm, và tương tự như Pajkatt, anh có nhiều thứ để chứng minh”, Zoloratov nói. “Anh ấy có một lượng hero rất tốt, nhiều kinh nghiệm và phẩm chất cá nhân cần thiết cho làm việc nhóm. Tôi chắc rằng với Na`Vi, anh ấy sẽ bộc lộ đầy đủ tiềm năng.

So sánh với những thành viên tích cực như Dendi, Pajkatt cùng rmN-, Biver là tân binh của đội hình Na`Vi. Tuyển thủ Đan Mạch bắt đầu thi đấu Dota chuyên nghiệp từ tháng 8/2015 với Ancient Warriors, sau đó gia nhập London Conspiracy và Prodota Gaming. Giống với FF, Prodota không thể tiến xa được ở vòng loại Boston Major, có được hệ số 2-5 tại Americas Qualifier và đứng hạng bảy. Biver sẽ đảm nhiệm Vị trí 5 trong đội hình Na`Vi, như đã từng trong màu áo của Prodota.

ABC (Theo theScore esports)