Sau The International 8, người chơi Dota 2 toàn cầu đã phải chờ đợi rất lâu để được trải nghiệm patch mới. Những thay đổi, cập nhật kiểu nhỏ giọt tới từ Valve là không đủ chiều lòng những fan Dota 2 trong suốt những tuần lễ vừa qua. Reddit bỗng biến thành nơi để fan “kêu gào” Valve phải sớm tung ra một bản vá lớn đúng nghĩa.

Và rồi cuối cùng họ đã được đáp ứng nhu cầu khi Valve đã quyết định phát hành Patch 7.20 vào ngày 19/11 – ngay sau The Kuala Lumpur Major, giải Major đầu tiên thuộc Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 – theo thông tin được đăng tải trên trang chủ trò chơi.

Hôm nay (06/11) rõ ràng là một ngày trọng đại với người chơi Dota 2 khi cuối cùng họ cũng sắp bước qua một loạt những chữ cái d, e, f, g, h của Patch 7.19 để sang một trang hoàn toàn mới.

Trong bài đăng, Valve gửi lời chúc mừng nhà vô địch đầu tiên của mùa giải DPC, Tigers và thu hút sự chú ý của tất cả mọi người ở dòng cuối cùng. “Ngay khi Nhà Vô địch Major tiếp theo đăng quang, Patch 7.20 sẽ được tung ra vào ngay ngày hôm sau, tức thứ Hai, ngày 19/11”, nhà phát triển Dota 2 viết.

Kế hoạch này vẫn đi đúng theo lộ trình phát triển game của Valve, khi hãng này cam kết sẽ không tung ra các bản vá lớn ở thời điểm trước hoặc giữa các giải Major vào cuối mùa giải DPC trước. Trong cuộc phỏng vấn với trang VPEsports, Artour "Arteezy" Babaev của Evil Geniuses cũng dự đoán bản update lớn sẽ xuất hiện ngay sau giải Major đầu tiên của mùa giải.

Tại DPC 2018-2019, Valve sẽ tổ chức năm giải Majors và năm Minors. Điều đó đồng nghĩa với việc bất cứ nhà vô địch Major nào sẽ có cơ hội rất lớn giành vé đến TI9. Và rõ ràng với tiềm năng và sự cạnh tranh lớn như vậy, Valve chắc chắn sẽ không muốn các teams/players gặp lúng túng hay thậm chí là phá hỏng The Kuala Lumpur Major khi tung ra Patch 7.20 ngay lúc này.

Những thay đổi, update của Patch 7.20 vẫn là ẩn số với người chơi Dota 2

Patch 7.20 được kỳ vọng sẽ đem tới nhiều nét đột phá cho gameplay của Dota 2 bao gồm các Scepters, cơ chế creep và Talents mới mẻ…Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết cụ thể Valve sẽ “gói ghém” những nội dung gì trong bản update lớn sắp tới.

Thông thường, những bán vá ngay sau TI sẽ chứa đựng rất nhiều những yếu tố đủ để thay đổi toàn bộ cách chơi Dota 2. Patch 7.07 được tung ra vào năm ngoái đã giới thiệu hai heroes mới (Dark Willow & Pangolier), hệ thống Rank Medal mới,…Hay trước đó một năm với Patch 7.00, người chơi Dota 2 đã lần đầu tiên được trải nghiệm Shrine cùng hệ thống Talent chưa từng xuất hiện trong game.

Không có hero mới nhưng sẽ có item mới chứ, Valve?!

Với việc vừa phát hành Grimstroke và Mars được lên lịch sẽ xuất hiện vào mùa đông năm nay, thật khó để người chơi tiếp tục thấy một hero mới hiện diện trong Dota 2 thông qua Patch 7.20 sắp tới.

Cuối cùng, đừng quên The Kuala Lumpur Major sẽ diễn ra từ 09-18/11 tại Kuala Lumpur, Malaysia với 1 triệu USD cùng 15,000 DPC Points đang chờ đợi 16 top teams hàng đầu. Giải đấu được coi là vạch xuất phát cho bất cứ team nào muốn giành vé đến TI9, giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh lần đầu đến với Thượng Hải, Trung Quốc.

Gamer