Phiên bản thứ ba của World Electronic Sports Games (WESG) đã tìm ra được nhà vua của bộ môn Dota 2 vào tối nay (10/3). Và TNC Predator đã bảo vệ thành công chức vô địch tại giải đấu được mệnh danh là Vòng Chung kết Olympic Esports Thế giới.

Năm nay, Vòng Chung kết WESG được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc – nơi chính quyền đã cấm một trong số những players quan trọng nhất của TNC nhập cảnh.

Cụ thể hơn, đội trưởng Carlo “Kuku” Palad của TNC đã gặp rắc rối lớn sau khi tạo ra drama “ching chong” hồi cuối năm ngoái khiến ánh bị cấm đặt chân đến Trùng Khánh để tham dự The Chongqing Major và mới đây là Vòng Chung kết WESG.

Cách đây một tháng, BTC WESG khẳng định rằng họ “sẽ làm theo hướng dẫn từ chính quyền địa phương” – điều này đồng nghĩa với việc Kuku sẽ không thể cùng TNC bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương WESG.

Tổng cộng có 24 teams Dota 2 đã có mặt tại Trùng Khánh để cạnh tranh tổng giải thưởng trị giá 890,000 USD từ ngày 07-10/3. Trong số này, đáng chú ý nhất phải kể tới Team Ukraine và White-Off – sở hữu một loạt các hảo thủ của khu vực CIS, trong số đó có toàn bộ players tới từ Virtus.pro, team đã sớm giành vé đến The International 9.

Thành phần tham dự Vòng Chung kết WESG gồm toàn những ngôi sao mang đẳng cấp thế giới của Team Ukraine và White-Off

Về phía TNC, không có được sự phục vụ của Kuku buộc họ tiếp tục phải sử dụng Marc Polo “Raven” Fausto làm standin. Kể từ sau TI8, Raven đã rời khỏi TNC để chuyển sang chơi cho Lotac nhưng player này liên tục quay trở về team cũ để lấp vào chỗ trống offlaner.

TNC và hai teams CIS kể trên được coi là những ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch bộ môn Dota 2 của Vòng Chung kết WESG – và rõ ràng họ đã không khiến fan hâm mộ phải thất vọng.

Kết quả vòng bảng của Vòng Chung kết WESG. MEGA Aorus của Việt Nam đứng cuối Bảng D khi toàn thua cả năm trận đấu

Ba teams này đã vượt qua vòng bảng và điền tên vào vòng Bán kết – đồng loạt diễn ra vào hôm qua (09/3). Tại đây, Team Ukraine đã để thua Keen Gaming (Trung Quốc) và TNC đánh bại White-Off với cùng tỉ số 2-0.

Kết quả này buộc hai teams CIS phải quyết đấu ở trận tranh hạng 3-4 nhằm giành được số tiền thưởng cao hơn. Trong khi đó, TNC và Keen Gaming hẹn nhau ở trận Chung kết, nơi team Dota 2 số một Philippines ở thời điểm hiện tại chỉ mất hơn 50 phút đồng hồ để đánh bật đối thủ tới từ Trung Quốc và đoạt nửa triệu USD tiền thưởng.

Cục diện vòng play-off của Vòng Chung kết WESG

WESG được giới thiệu lần đầu vào năm 2016 và được coi là một giải đấu esports tầm cỡ quốc tế. Sự kiện này có sự khác biệt rõ rệt so với những giải đấu esports khác khi nó tuân thủ nghiêm ngặt format và tiêu chuẩn của Olympic, chú trọng vào niềm tự hào dân tộc.

Với khoản tiền thưởng không nhỏ dành cho nhà vô địch của các bộ môn, thật khó để nói rằng các players có mặt tại Vòng Chung kết WESG không có động lực để thi đấu hết sức mình.

Do đó, Philippines có thể tự tin rằng họ đang sở hữu một nền Dota 2 hàng đầu thế giới – nếu không muốn nói là số một, xét về cấp đội tuyển quốc gia.

ABC (Theo VPEsports)