YeS được trả tiền để thua Na`Vi

Một ngày sau nghi án Cyber Legacy cố tình để thua 0-2 trong trận đấu mà họ buộc phải thắng Vikin.gg tại vòng bảng ESL One Germany 2020, Yellow Submarine (YeS) báo cáo một trong những players của họ nhận được lời đề nghị bán độ.

Theo nội dung bức ảnh được Dmitry “Korb3n” Belov, quản lý YeS, đăng tải trên Reddit vào rạng sáng nay (20/10), player đầu tiên được tiếp cận là offlaner Magomed “Collapse” Halilov.

Cụ thể, Collapse nhận được lời đề nghị trị giá 1 triệu rúp (gần 13,000 USD). Số tiền này sẽ được chia cho Collapse và hai người đồng đội tại YeS nếu họ đồng ý không nói chuyện này với quản lý team và chấp nhận throw game.

Ban đầu, Korb3n nghi ngờ những tranh cãi giữa Cyber Legacy với các nhà cái do không có bằng chứng xác đáng. Tuy nhiên, khi chứng kiến các players trong YeS bị tiếp cận, anh đã thay đôi suy nghĩ.

Cả Na`Vi lẫn YeS đều rất cần chiến thắng trong loạt đấu cuối cùng tại vòng bảng để giành quyền đi tiếp khi họ đang cùng có được hệ số 2-2. Trước đó, YeS đã gây bất ngờ khi đánh bại Nigma và Ninjas in Pyjamas.

Cặp đấu giữa Na`Vi vs YeS sẽ diễn ra vào lúc 22g00 hôm nay.

 

BXH và lịch thi đấu lượt trận cuối vòng bảng ESL One Germany

Nhiều khả năng ESL sẽ mở một cuộc điều tra diện rộng ngay sau ESL One Germany - kết thúc vào ngày 01/11 - với đối tượng chính là Cyber Legacy và các teams CIS.

Kuku và Abed “hồi sinh” Among Us

Among Us vẫn chưa biến mất vĩnh viễn khỏi Dota 2 chuyên nghiệp - nhất là trong mùa đại dịch COVID-19 có quá nhiều biến động.

Sau màn ra mắt tạm ổn với hạng ba tại BTS Pro Series 3: Đông Nam Á vào cuối tháng trước, Carlo "Kuku" Palad và Abed “Abed” Yusop tiếp tục kết hợp cùng với ba “thuyền viên” mới tại Among Us V2.

Với nòng cốt là những pro players tên tuổi trong khu vực ĐNÁ, phiên bản thứ hai của Among Us cũng nhận được sư kỳ vọng không hề kém cạnh (từ pos.1-5):

  • Muhammad "inYourdreaM" Rizky
  • Abed
  • Kuku
  • Kenny "Xepher" Deo
  • Park "March" Tae-won

Trên fanpage Facebook chính thức, Kuku cho biết Among Us V2 sẽ chỉ hướng đến Dota Summit 13 Online và chưa có ý định lâu dài. Bởi Among Us V2 không góp mặt tại vòng loại khu vực ĐNÁ nên rất có thể họ đã nhận được vé mời đặc cách tới thẳng Main Event.

Dota Summit 13 Online diễn ra từ 21/10 tới 08/11 với tổng giá trị giải thưởng đạt 250,000 USD chia đều cho ba khu vực châu Mỹ, châu Âu/CIS và ĐNÁ.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về giải đấu đầu tiên được Valve tài trợ vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, “Godz”, nhà đồng sáng lập Beyond the Summit, cho biết khu vực ĐNÁ sẽ bao gôm 100,000 USD tiền thưởng.

Hệ thống giải đấu Dota Summit nổi tiếng với format tương tác chưa từng có giữa các pro players, casters trên chiếc ghế sofa ngay trước ống kính camera livestream. Vì thế, rất đáng chờ đợi xem BTS sẽ ứng biến thế nào ở một giải đấu online trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

None