Sau vài tháng chia tay với đội tuyển Dota 2 của Evil Geniuses, Peter "ppd" Dager đang thành lập một đội hình mới có tên WanteD cùng với Rasmus "Chessie" Blomdin, Kim "QO" Seon-yeop, Jio "Jeyo" Madayag và Noah "Boris" Minhas.

ppd, nhà cựu vô địch TI5, đã quay trở lại thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp

Thật điên rồ trong vài tháng qua, kể từ khi thoái vốn của công ty vào tay của chúng tôi và tôi nắm chức CEO và làm tất cả những công việc kinh doanh mà tôi không hoàn toàn điều chỉnh được, có rất nhiều thứ để xử lý”, ppd nói trong đoạn video thông báo. “Và tôi không có cách nào bước ra khỏi đó. Trách nhiệm số một của tôi là EG và điều hành công ty này.

ppd là CEO của EG vào 12/12 năm ngoái, sau khi đội tuyển này và Alliance tách ra khỏi Twitch. ppd đã không chơi cho bất cứ đội tuyển chuyên nghiệp nào kể từ The International 2016. Mặc dù vậy, anh vẫn nhấn mạnh mục tiêu chính của WanteD là luyện tập và cố gắng vượt qua vòng loại sắp tới của Kiev Major.

Đội tuyển này không phải là một đội full-time ở bất cứ thứ gì liên quan”, ppd khẳng định. “Chúng tôi đang hướng tới việc được thi đấu ở một vài giải vòng loại trực tuyến trong vài tháng tới, xem cách chúng tôi làm thế nào. Tôi sẽ không mong đợi chúng tôi được chơi ba đến bốn, có lẽ là năm giải đấu Dota từ giờ đến The International. Mục tiêu lớn là, hy vọng, chúng tôi có thể luyện tập khi tôi có thời gian và chúng tôi có thể đủ tốt đến mức chúng tôi có thể vượt qua vòng loại Kiev Major, thậm chí có lẽ vượt qua vòng loại TI và sau đó đến những sự kiện tuyệt vời được Valve tổ chức mỗi năm và được tham gia, là một phần của nó.

Chessie đã không thi đấu Dota 2 từ tháng 8 năm ngoái

Giống như ppd, Chessie cùng Jeyo đã không thi đấu Dota chuyên nghiệp kể từ tháng 8 năm ngoái, từ thời điểm họ còn chơi cho compLexity Gaming và Rave tương ứng. Chessie đã không hoạt động trong danh sách đội hình của coL tại thời điểm đó, và anh mất một thời gian nghỉ ngơi để giải quyết các vấn đề về sức khỏe. Trong khi đó, Jeyo không gia nhập bất cứ đội tuyển nào trước ở kỳ chuyển nhượng trước thềm TI6.

Lần đầu tiên QO ra nước ngoài thi đấu

QO thi đấu cho WanteD đánh dấu đây là đội tuyển không phải Hàn Quốc đầu tiên mà anh này thi đấu trong sự nghiệp. QO dành phần lớn sự nghiệp Dota 2 của anh cho MVP Phoenix, đội tuyển mà anh đã giúp có được hạng tư tại Shanghai Major và vị trí 5-6 ở Manila Major cùng TI6. Boris là thành viên kém nổi tiếng nhất đội, đã từng chơi cho một vài cái tên ở Bắc Mỹ trong vòng hai năm qua, mới đây nhất là Team Freedom.

ABC (Theo theScore esports)