Tuần sau, bản update Dueling Fates sẽ đem tới một hệ thống rank theo mùa mới toanh dành cho những người chơi Dota 2 toàn cầu. Cùng với đó, Matchmaking Rating (MMR) sẽ được làm mới lại – buộc người chơi phải “cày” lại MMR từ đầu.

Nhưng trước khi Valve giới thiệu Patch 7.07, Roman "RAMZES666" Kushnarev đã kịp vượt mốc 10,000 MMR. Player 18 tuổi người Nga đã điền tên vào “CLB 10K MMR” trên server CIS cách đây ít giờ - tiếp nối thành tích của những pro player khác là Yeik "MidOne" Nai Zheng của Team Secret, Artour "Arteezy" Babaev thuộc biên chế Evil Geniuses và Abed “Abed” Yusop, người mới đây đã gia nhập Fnatic từ Digital Chaos.

Sự nghiệp của RAMZES666 đang thăng tiến theo thời gian

Được nhớ tới bởi kỹ năng điêu luyện cùng và sự tiến bộ đáng kinh ngạc trong một năm rưỡi vừa qua, không quá bất ngờ khi RAMZES666 đạt được 10K MMR. Trước đó, player này đã có màn trình diễn đột phá đầu tiên tại ESL One Manila 2016 với tư cách là thành viên của Team Empire.

Anh cùng những đồng đội khác đã cán đích ở top 4 tại giải đấu đó và tạo ra một trong những trận đấu hấp dẫn, kịch tính nhất trong mùa giải trước.

Vài tháng sau ESL One Manila, RAMZES666 được Virtus.pro tuyển dụng và gắn bó với team hàng đầu khu vực CIS từ đó tới giờ. Là thành viên của VP, RAMZES666 tiếp tục có sự cải thiện lớn trong lối thi đáu trong vai trò một hard carry. Sự thăng tiến của anh đã đạt đến đỉnh cao khi cùng với “Gấu Nga” giành chức vô địch The Summit 6 vào tháng 11 năm ngoái, tiếp nối là ngôi Á quân tại Kiev Major hồi đầu năm nay.

RAMZES666 tiếp tục giúp VP bảo vệ thành công ngôi vô địch The Summit 7, một trong những giải đấu trước thềm The International 7. Không may, VP không thể vượt qua top 6 tại Seatlle, Mỹ - nhưng lại có được danh hiệu Major đầu tiên của mùa giải Dota 2 2017-2018, ESL One Hamburg vào cuối tháng trước.

Với việc MMR chuẩn bị reset, RAMZES666 dường như sẽ là player cuối cùng chạm tới cột mốc 10K – ít nhất là cho tới khi hệ thống mới được cập nhật và nó sẽ xếp hạng lại các top players.

Zhang "Paparazi" Chengjun của ViCi Gaming đang bám sát RAMZES666 với 9,700 MMR. Để chạm tới “miền đất hứa” MMR, player người Trung Quốc này sẽ buộc phải thắng 12 games mà không để thua trong quá trình đó – đây có thể coi là viễn cảnh sáng sủa nhất.

Vòng loại Trung Quốc của giải đấu Captains Draft 4.0 đang cận kề và nó khiến cho Paparazi không có nhiều thời gian để leo rank do phải chuẩn bị tập luyện và thi đấu cùng với VG. Do đó, cơ hội để Paparazi là pro player thứ năm đạt 10K MMR vẫn là một dấu hỏi lớn.

Gamer (Theo Dot Esports)