Sccc thương thảo bất thành với tổ chức mới

Ngôi sao Dota 2 Trung Quốc Song "Sccc" Chun sẽ tạm rời xa Dota 2 chuyên nghiệp sau khi thất bại trong việc đàm phán hợp đồng với một tổ chức giấu tên.

Sccc đã hết hạn hợp đồng với Team Aster và trở thành pro player tự do vào ngày 01/9. Ban đầu, nhiều nguồn tin cho hay player sinh năm 1995 sẽ là carry cho đội hình toàn sao mới toanh của Dota 2 Trung Quốc, Four Angry Men (4AM) - trực thuộc tổ chức esports sở hữu team PlayerUnknown’s Battlegrounds tiếng tăm tại quốc gia tỉ dân.

Trong buổi streaming trên nền tảng Huya vào hôm qua (14/9), Sccc đã chia sẻ về tình hình hiện tại.

Mọi người đều phải xem xét vấn đề từ góc độ của riêng mình”, Sccc nói. “Hiện tại thì có lẽ không có bất cứ giải pháp nào cả.

Anh không đổ lỗi cho bất cứ bên nào mà chỉ cho biết “những cuộc thảo luận không có hiệu quả” và nhận xét “đó cũng là một tình huống dễ hiểu.

Player 25 tuổi có thể sẽ tạm nghỉ thi đấu một thời gian và đang dự tính quay trở về quê nhà Nam Xương vì lý do tài chính.

Ăn uống ở Thượng Hải rất đắt đỏ”, Sccc trải lòng. “Hy vọng là tôi sẽ dành dụm được nhiều tiền hơn. Với tôi thì đi đến đâu không thực sự quan trọng.

Sccc thừa nhận mình đang thất nghiệp. Sau vài năm thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp với đỉnh cao là ngôi Á quân The International 7 cùng Newbee không thể giúp Sccc có đủ tiền mua nhà. Mức sống ở Thượng Hải quá cao và không có nguồn thu nhập ổn định trong những tháng tới khiến cựu player của Aster “không muốn tiêu pha quá nhiều như vậy.

Trong những tháng tiếp theo, Sccc sẽ tập trung vào streaming và tìm một “chỗ ở thích hợp với chi phí hàng ngày thấp hơn.

Ở những diễn biến liên quan, 4AM được cho là đã ký hợp đồng với bộ đôi siêu sao vừa chia tay với PSG-LGD Gaming là Lu "Somnus丶M" Yao (aka Maybe) và Xu "fy" Linsen - fy tiết lộ trên stream cá nhân hồi đầu tuần trước.

Ngoài ra, đội hình tin đồn của 4AM còn bổ sung thêm hai gương mặt nổi trội tới từ ViCi Gaming - Zhou "Yang" Haiyang cùng Zhang "Eurus" Chengjun (aka Paparazi). Dù vậy, 4AM vẫn chưa đưa ra bất cứ xác nhận về những thương vụ chuyển nhượng kể trên.

Yang và HLV Bai "rOtK" Fan đã rời ViCi vào ngày 01/9 ngay sau khi hết hạn hợp đồng.

iG làm mới đội hình phụ

Từ đầu tháng này, Dota 2 Trung Quốc đã chứng kiến một loạt các top teams thay đổi nhân sự.

Trước thềm China Dota2 Pro Cup Season 1, giải đấu LAN đầu tiên tại Trung Quốc trong mùa đại dịch COVID-19, Invictus Gaming đã thông báo những sự thay đổi về nhân sự ở hai teams Dota 2 hướng tới mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) 2020-2021

Trong khi đội hình chính vẫn được giữ nguyên thì iG Vitality chứng kiến sự biến động lớn. Đội hình trẻ chỉ giữ lại hai players Zhou “Dust” Shiyuan và Ni “ButterflyEffect” Weijie. Gao “@dogf1ghts” Tianpeng vẫn được tổ chức giữ lại nhưng sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện cho iG Vitality và player dự bị nếu team chính thiếu người.

Là hai người gắn bó lâu nhất, ButterflyEffect cùng Dust sẽ đóng vai trò cầu nối cũng như dẫn dắt những người đàn em ở hai vị trí position 2 và 4 tương ứng.

Lin “doodle” Zikai ra mắt iG Vitality sau dành nửa đầu mùa giải năm nay tại Team Sirius. doodle rời Sirius hồi tháng 02 và chỉ chơi stand-in ở một vài giải đấu nhỏ từ đó đến giờ.

Hai thành viên còn lại của iG Vitality là Li “Irving” Jian và Cui “QYQX” Chenyang.

Đáng tiếc là đội hình mới của iG Vitality vừa có màn ra mắt đáng quên tại vòng loại China Dota2 Pro Cup Season 1 khi để thua stack LBZS ở Tứ kết.

Cập nhật vòng loại China Dota2 Pro Cup Season 1

Giờ thì áp lực đang dồn lên vai đội hình chính của iG - team nằm chung bảng đấu với PSG-LGD, Sparking Arrow Gaming và Aster tại giải đấu trị giá 80,000 USD.

iG sẽ đấu trận đấu tiên tại China Dota2 Pro Cup Season 1 với đối thủ chưa xác định từ vòng loại vào lúc 18g00 ngày 17/9.

 

Kết quả bốc thăm chia bảng tại China Dota2 Pro Cup Season 1

2016