Lần đầu tiên trong hơn ba mùa giải, Virtus.pro mới tham dự một kỳ chuyển nhượng hậu The International với mục tiêu hoàn thiện đội hình trước mùa giải.

Và sau một vài mùa thành công gần đây, động thái này khiến fan quan tâm nhiều hơn tới tương lai của team Dota 2 nổi tiếng của tổ chức esports CIS.

Alexey “Solo” Berezin đã quay trở lại với vai trò đội trưởng sau khi tổ chức lần lượt nói lời chia tay với Pavel “9pasha” Khvastunov và Roman “RAMZES666” Kushnarev.

Thế nhưng support player kỳ cựu vẫn lên tiếng trấn an fan hâm mộ, nói với họ rằng không có gì phải quá lo lắng.

Cũng giống như ba năm trước, chúng tôi cũng đang ở ngưỡng cửa một kỷ nguyên mới của VP”, Solo chia sẻ với fan trong một bài viết dài được đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân vào hôm qua (18/9).

Tôi nhớ có nhiều ý kiến của cộng đồng liên quan tới thông báo năm (players) của chúng tôi có quá nhiều bất đồng. Có người tin tưởng vào thành công của chúng tôi, số khác thì bác bỏ và dự đoán top 3 CIS là thành tích tốt nhất rồi. Đừng quên rằng tại thời điểm đó, chúng tôi với tư cách từng thành viên, thể hiện được rất ít trên sàn đấu thế giới.

Solo nhắc lại thực tế khi anh còn là đội trưởng của VP trong quãng 2016-2017, không ai trong số các players ngoại trừ bản thân và Position số 4 vào lúc đó, Ilya “Lil” Ilyuk, thực sự đạt đến đẳng cấp thế giới.

RAMZES666, 9Pasha và Vladimir “No[o]ne” Minenko chưa từng chơi cho các tổ chức hàng đầu nhưng họ đã cùng nhau đạt được rất vô số những thành công ban đầu.

Ngay khi Vladimir “RodjER” Nikogosyan đến ở mùa giải kế tiếp, VP đã vươn tầm. Dù luôn được coi là một trong số những top teams Dota 2 với nhiều danh hiệu vô địch Major nhưng VP lại chưa bao giờ vượt qua top 5 TI.

Những gì định hướng tôi ngày hôm nay là trên lý thuyết việc thay thế bất cứ player nào cũng đều khiến cho đội hình suy yếu”, Solo viết. “Vào lúc này, tôi có thể đồng ý với nó, nhưng nếu chúng ta đang nói về một trang sử mới của Virtus.pro thì điều này còn lâu mới xảy ra. Chúng tôi có kinh nghiệm vô giá trong việc hình thành và xây dựng một cấu trúc team thành công. Chúng tôi biết làm thế nào để trở thành số một và hơn một lần đã chứng minh được điều đó trong thực tế.

Kết thúc chiến dịch TI9 ở thứ hạng 9-12, Solo thừa nhận rằng đội hình của VP sẽ có một vài thay đổi lớn để đảm bảo tổ chức không bị đình trệ. Thi đấu tốt trong suốt mùa giải mà không thể hiện được gì nhiều tại TI là vô nghĩa – và đó cũng là lý do tại sao player sinh năm 1990 tiếp tục làm rõ những nghi vấn.

Tôi cùng đồng đội No[o]ne vẫn là bạn bè đích thực, và giống như ba năm trước, chúng tôi đang bắt đầu xây dựng một đội hình (mới)”, Solo làm rõ. “Nhưng lần này chúng tôi đã có cả kho tàng kiến thức và kinh nghiệm khiến chúng tôi chẳng còn nghi ngờ gì về thành công trong cách làm việc. Cổ vũ cho chúng tôi, ủng hộ VP và đừng lưỡng lự gì cả - chúng tôi sẽ là một team mạnh.

Hình ảnh RodjER ngồi thất thần sau khi VP sớm dừng chân tại TI9 để lại nhiều ấn tượng trong tấm trí fan hâm mộ Dota 2

Mặc dù vẫn chưa công bố hai mảnh ghép còn thiếu trong đội hình sau sự ra đi của RAMZES666 và 9pasha, VP vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sẽ bỏ qua vòng loại Minor/Major đầu tiên của mùa giải DPC 2019-2020 – khởi tranh vào ngày 05/10.

Hiện vẫn chưa rõ VP sẽ thi đấu với những stand-ins hay sẽ sớm củng cố nhân sự trong hai tuần lễ sắp tới để kịp bước vào mùa giải mới.

None (Theo Dot EsportS)