Trước trận chung kết mùa thứ 11 của STARLADDER năm nay, không ai nghĩ rằng Team EmpireAsus Polar có thể đi xa đến như vậy bởi Empire đang gặp biến cố lớn trong năm khi phải thay đổi line-up ngay trước thềm giải đấu (Alohadance gia nhập team) trong khi đó ASUS.POLAR cũng không khá khẩm hơn gì khi liên tiếp có nhiều trận thua ngớ ngẩn trong thời gian hiện tại (điển hình là họ vừa mới đổi tên đội tuyển chỉ từ 2 tuần trước). Thế nhưng, những gì họ làm được là hoàn toàn ngược lại, thể hiện màn trình duyễn tuyệt vời xứng đáng với cái tên GRAND FINAL - trận chung kết lịch sử; 2 team đã cống hiến cho fan hâm mộ những tình huống combat vô cùng mỹ mãn và đáng trông mong. Bởi thế mà không ít fan hâm mộ ví rằng chung kết StarLadder 11 lần này có thể coi là hay và ấn tượng nhất trong tất cả các mùa trước đây.

Game 1: EMPIRE - ASUS. POLAR: 1 - 0

EMPIRE được hưởng một trận thắng bởi việc xuất phát từ nhánh thắng và không để thua bất cứ game nào từ đầu giải.

Game 2: EMPIRE - ASUS. POLAR: 2 - 0

Lựa chọn cho mình đội hình có khả năng gây dam mạnh về mid game, ASUS.POLAR hướng tới lối đánh combat tổng vô vùng hot vào thời kỳ 6.81. Trong khi đó, EMPIRE lại pick cho mình hot hero là Troll Warlors đang rất thịnh hành ở thời điểm hiện tại, cùng với đó là sự kết hợp triple lane cùng WD và Tuskar. Với đội hình 2 team như vậy, không khó nhận ra trận đấu sẽ là những pha combat nảy lửa ngay từ lúc early.

Và đúng như vây, ngay từ những phút thứ 4, game đấu đã bị đẩy lên cao trào, bằng một tình huống gank của bộ ba Tusk - WD và Troll, họ đã nhanh chóng kết thúc được 2 mạng Lion và WK trên top, đưa tỷ số lên thành 4-2. Chỉ 7 phút sau, combat lớn đầu tiên nổ ra tại mid game khi các hero hai bên đã hầu hết có level 6, ASUS.POLAR chiếm lợi thế nhờ ulti của Warlock cùng BrewMaster đã giết được 3 mạng phía EMPIRE và chỉ bị thiệt mạng 2 người. 

Phút 20, EMPIRE có đợt đẩy tổng lực và top nhằm kết thúc trận đấu sớm và nhờ sự mạnh mẽ tới từ Troll Warlord, họ đã nhanh chóng ăn được rax top khá dễ dàng. Chưa dừng lại,5 phút sau trước việc hơn vàng, hơn trụ, hơn networth, họ push tổng lực một lần nữa tại mid game đưa cả team ASUS.POLAR lên bảng. Polar buộc phải gọi GG ngay sau đó kết thúc 25 phút khó khăn của mình.

Game 3: EMPIRE - ASUS. POLAR: 2 - 1

Đến game đấu thứ 3, mọi thứ dường như còn kịch tích hơn cả game đấu trước.. Sử dụng hot pick thứ hai trong thời gian gần đây là Jug dành cho Silent, EMPIRE vẫn hướng tới lối đánh nuôi late đồng thời combat diện rộng. Nhưng ASUS.POLAR không nghĩ vậy, họ sử dụng Slark như một carry chính với sự support về sight của hero đi mid là Night Stalker. Và ít nhiều chiến thuật đó đã thành công ở thời điểm phút thứ 14. Trong một pha smoke băng qua mid của cả team ASUS.POLAR, Slark nhanh chóng kill nhanh được mạng của Thrall, để các thành viên khác tràn lên lấn lướt và kết quả là tới 4 thành viên phía EMPIRE phải bỏ mạng tại trận.

10 phút sau, cũng tại tình huống gần khu vực bãi ancient phía Dire, Slark tiếp tục thể hiện sự bá đạo của mình băng lên và giết mạng Beastmaster. Các thành viên EMPIRE dù rất cố gắng, nhưng không thể backup kịp cho Beastmaster, Jug xuất hiện để cứu nhưng cũng suýt bỏ mạng, Nắm lấy lợi thế hơn mạng, ASUS.POLAR quyết định ăn Roshan ở phút thứ 32 và đẩy thẳng vào trụ bot. Trước thế bị kém vàng và chênh lệch quá nhiều item của support, EMPIRE def trong mệt mỏi và buộc gọi GG ngay sau đó 5 phút. Chiến thắng có phần trên cơ thuộc về ASUS.POLAR
 
Game 4: EMPIRE - ASUS. POLAR: 3 - 1
Kết thúc game 3 với phần thắng xứng đáng thuộc về POLAR, cả 2 team chỉ còn  2  ga me đấu nữa là quyết định ngôi vương vô địch. Trong khi ASUS.POLAR chỉ còn một cơ hội duy nhất nếu thất bại ở game này họ buộc phải dừng cuộc chơi. Thế nên mọi lượt pick của họ đều là thuộc về những hero tủ. 
Trong khi phía EMPIRE đã quá quen thuộc với cặp đôi IO - Tiny thì một lần nữa ta thấy lại BrewMaster cùng Spectre tại lượt pick cuối. Khởi đầu game đấu bằng sự dè dặt nhau trong những pha gank, tỷ số khá ngang bằng cho tới những phút 12 khi phần thắng đang là 6-5 dành cho EMPIRE. Những phút sau đó, trận đấu mới thực sự băt đấu, mở màn là pha gank mid không thành của Centaur để rồi Io - Tiny cùng xuất hiện với kết cục có đến 8 mạng lên bảng ở cả 2 team. 
Cứ thế game đấu luôn ở tình thế giằng co kẻ tám lạng - người nửa cân, và điều này chỉ thực sự kết thúc vào phút 52 của game đấu khi EMPIRE thắng combat và quyết định push bot sau pha Rampage cực kỳ căng thẳng của Tiny. Lúc này, phía ASUS.POLAR đã không còn buy back trong khi phía EMPIRE có cả Tiny và Centaur vẫn còn nguyên mạng. Họ hổ báo lao lên ăn trụ, sau đó đẩy thẳng vào nhà chính. Những phút cuối cùng, Spectre có buy back ra nhưng cũng không thể ngăn cản Tiny quá mạnh, game đấu kết thúc xứng đáng là trận chung kết trong mơ. Chiến thằng đẹp 3-1 dành cho những chàng trai EMPIRE dũng mãnh,
 
Kết thúc game đấu, cũng là trận cuối cùng của StarLadder lần thứ 11, một chặng đường dài đã đi qua, nhiều khó khăn và nhiều chuyện không đáng có đã xảy ra tại StarLadder 11 này; thế nhưng tựu lại nó vẫn thành công vì quá lâu rồi người hâm mộ không được xem một trận chung kết đã mắt như thế, Cùng chờ đợi StarLadder 12 sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới.
Huy NT