Là giải đấu cuối cùng trước thềm The International 7, vòng Chung kết của Dreamleague Season 7 chứng kiến nhiều thế lực của làng Dota 2 chuyên nghiệp thế giới ở thời điểm hiện tại hội tụ tranh tài.

Tuy nhiên, tại trận Chung kết Tổng, tất cả sự hiếu kỳ dồn cả vào Planet Odd, trước đây là team Thunderbirds và Digital Chaos, xem họ có làm nên chuyện trước Liquid hay không.

Ở Nhánh Thua, Planet Odd đã chạm trán với Team Secret lần thứ hai. Trước đó tại Nhánh Thắng, Planet Odd đã hủy diệt đoàn quân của Clement “Puppey” Ivanov – và họ đã tái diễn được phong độ khủng khiếp này để tiễn Secret về nhà với hạng ba chung cuộc.

Planet Odd gây bất ngờ lớn khi lọt vào tới trận đấu cuối cùng của Dreamleague Season 7

Planet Odd, mặc dù đã bỏ lỡ cơ hội tham dự TI7 sắp tới đây – khi để thua Cloud9 và Digital Chaos ở vòng loại khu vực Bắc Mỹ - nhưng vẫn hiên ngang bước vào trận Chung kết Tổng đụng độ với Liquid

Hai Game 1 và 2 diễn ra theo chiều hướng có lợi cho những chàng trai tới từ Bắc Mỹ và chỉ kéo dài chưa đầy một giờ đồng hồ. Sớm vươn lên dẫn trước 2-0, Planet Odd tràn trề cơ hội giành chiến thắng nốt Game 3 để ẵm luôn danh hiệu vô địch Dreamleague S7.

Tuy nhiên, Liquid đã sử dụng chiến thuật khác để giữ cho loạt Bo5 không chỉ gói gọn sau ba game đấu. Với con bài Huskar, Liquid có được thắng lợi dễ dàng sau 18 phút thi đấu.

Bất chấp màn rút ngắn tỉ số 1-2 chóng vánh trước đó, Liquid vẫn đang trên vực thẳm và rất gần với ngôi Á quân. Và thực tế, chỉ có phép màu tới từ Amer “Miracle-” Al-Barkawi với hero Anti-Mage mới giúp họ tiếp tục có được thắng lợi ở Game 4 khi chỉ hơn Planet Odd đúng 2.000 gold trên tổng 50.000 networth.

Xét về phương diện cá nhân, AM của Miracle- đã gấp đôi networth so với tất cả các carry khác bên phía đối thủ.

Liquid vượt khó để giành chức vô địch Dreamleague Season 7

Không muốn phải tiếp tục chạm trán với một “kèo” khó như AM, Planet Odd lại pick hero này cho chính đội hình của họ - nhưng mọi thứ lại không diễn ra theo đúng kế hoạch. Liquid quyết định pick một đội hình thiên về tốc độ, ứng biến nhanh nhẹn để giúp họ vô hiệu hóa AM của Roman “Resolut1on” Fominok khi bộ đếm giờ vừa điểm sang phút 26.

Qua đó, Liquid đã hoàn tất cú lội ngược dòng khó tin để giành lấy danh hiệu Dreamleague SS7 cùng 80.000 USD tiền thưởng.

Với ý chí kiên cường đến khó tin cùng sự tự tin tuyệt đối có được sau Dreamleague SS7, chúng ta cùng chờ đợi xem Liquid có thể làm được gì tại TI7, giải đấu diễn ra từ ngày 02/8 tại KeyArena, Seatlle, Washington, Mỹ.

None (Theo GosuGamers)