Liquid đã lên ngôi vô địch tại StarLadder i-LEAGUE Invitational Season 3, danh hiệu LAN thứ năm liên tiếp của họ, sau khi đánh bại Mineski với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết Tổng diễn ra rạng sáng nay (16/10). Trước đó vào hồi tháng 5, Liquid cũng đã đăng quang tại StarLadder Season 2.

 

Ở Game 1, Mineski đã chứng minh rằng họ chẳng có chút lấn cấn nào khi phải đối đầu với team Dota 2 mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, Anucha “Jabz” Jirawong đã trình diễn phong độ đỉnh cao với hero “tủ” Clockwerk giúp Mineski giành được chiến thắng game đấu đầu tiên.

Sau khi sở hữ một game thắng trước ĐKVĐ The International 7, tâm lý thi đấu của Mineski dường như còn tốt hơn trước và họ định tận dụng nó để gây sốc trên đất Ukraine. Nhưng không may cho team Dota 2 tới từ Philippines, Liquid vẫn còn đó Amer “Miracle-“ Al-Barqawi luôn sẵn sàng gánh những “kèo” khó.

Lựa chọn đội hình với ba core heroes thường thấy, Liquid thoải mái thi triển lối chơi 4-1, dồn toàn sức bảo vệ cho Terrorblade trong tay Miracle- được chơi theo cách của anh. Và khi có nhiều khoảng trống, Miracle- đã khép lại Game 2 gần chạm ngưỡng 35.000 net worth sau 45 phút thi đấu.

Miracle- đã khiến cho những pha xử lý hiệu quả của Rubick trong tay jabz trở nên vô ích và qua đó cân bằng tỉ số 1-1 trong loạt Best-of-Five (Bo5).

Game 3 khởi đầu không được như mong đợi với Mineski khi họ tin dùng những hero đã làm nên thương hiệu gồm Venomancer, Anti-Mage và Earth Spirit. Tuy nhiên, sau 21 phút trôi qua, Miracle- và Invoker của anh đã tìm ra cách vô hiệu hóa hoàn toàn ba heroes trên bên phía Mineski.

Từ midlane, Miracle- TP lên toplane để phòng thủ các barrack nhằm tạo ra thời gian và khoảng trống cho Ivan Borislavov “MinD-ContRoL” Ivanov rảnh tay push thật mạnh vào căn cứ địch. Lối chơi đầy khó chịu này đã khiến Mineski phải giương cờ trắng sau nửa giờ đồng hồ.

Sang tới Game 4 quyết định, có vẻ như sức chiến đấu của Mineski đã cạn kiệt khi họ đã để bị dẫn trước sâu tử giai đoạn early để Liquid nhanh chóng giành chiến thắng khi bộ đếm giờ mới điểm 20 phút.

Ngoài 135.000 USD tiền thưởng, chức vô địch StarLadder còn đem lại cho năm player của Liquid 150 Qualifying Points mỗi người. Ở phía ngược lại, Mineski “rinh” về 60.000 USD tiền thưởng cùng 90 Qualifying Points cho mỗi thành viên khi cán đích ở vị trí Á quân.

Trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp, chi có Team Secret (5-6/2015) và Wings Gaming (7-11/2016) với bốn danh hiệu tại các giải đấu LAN là tiệm cận được với thành tích mà Liquid giành được trong vòng sáu tháng vừa qua.

Tựu chung lại, thành tích mà Liquid gặt hái được suốt hai năm qua đã tự biến họ trở thành team Dota 2 vĩ đại nhất lịch sử, Đáng kể nhất phải nhắc tới đỉnh cao TI7, giải đấu có tiền thưởng lớn nhất eSports thế giới.

Dĩ nhiên, những thay đổi ở Patch 7.06 đóng góp không nhỏ vào thành công của team Dota 2 tới từ châu Âu. Chẳng có team nào thành công hơn Liquid trong giai đoạn tồn tại của một Patch, kể từ khi Valve phát hành Patch 7.06 vào hồi đầu tháng 5 vừa qua.

 Chịu (Theo Esportsranks)