Một trong những thông tin chuyển nhượng đáng chú ý nhất trong giai đoạn Post The International 7 Shuffle cho đến nay là bộ đôi Ludwig "zai" Wåhlberg và Peter "ppd" Dager đồng loạt chia tay Evil Geniuses.

zai là một phần không thể thiếu của EG ở nửa cuối năm 2017. Mặc dù zai đã đóng góp không ít vào những thành tích đáng kể của EG trong suốt năm nay, nhưng việc nhà cựu vô địch TI5 chỉ cán đích ở top 12 TI7 dường như là “giọt nước tràn ly” khiến player người Đan Mạch buộc phải dứt áo ra đi.

Thông tin ppd quay trở lại chơi Dota 2 chuyên nghiệp xuất hiện dày đặc chỉ vài tuần trước khi zai chính thức rời bỏ EG. Thật vậy, cả ppd và zai đều thôi không là người của EG nữa ngay trước khi tháng 8 khép lại.

Hôm qua (05/9), zai đã giới thiệu sơ lược về team mới thông qua trang Twitter cá nhân. Cùng với ppd, những người đồng đội còn lại của zai bao gồm Per Anders Olsson "Pajkatt" Lille, Quinn "CC&C" Callahan và Rasmus "MiSeRy" Filipsen.

Nhìn thoáng qua, đội hình mới này khá là mạnh mẽ được nâng tầm đáng kể bởi đẳng cấp cùng kinh nghiệm của bộ đôi zai và ppd. Pajkatt nổi tiếng nhất khi anh còn khoác áo LGD International, nơi anh đã từng là đồng đội của MiSeRy.

Trước khi được zai và ppd chọn vào team mới, Pajkatt đã có quãng thời gian chơi cho Na`Vi nhưng lại không có được mối quan hệ “nồng ấm” với tổ chức Ukraine.

Về phần MiSeRy, thành tích lớn nhất mà player này giành được trong năm 2017 là ngôi Quán quân ESL One Genting, khi là một thành viên của team Dota 2 Bắc Mỹ Digital Chaos. Trước đó, player sinh năm 1991 đã lọt vào tới trận Chung kết Tổng TI6 với DC, và chỉ chịu thua Wings Gaming 1-3.

Team Dota 2 chuyên nghiệp gần đây nhất mà CC&C thi đấu cho là Team Freedom, nhưng họ lại không thể vượt qua vòng loại TI7. CC&C luôn được coi là một trong những player Dota 2 có kỹ năng cao nhất khu vực Bắc Mỹ khi sở hữu hơn 8,600 MMR cùng hai hero đã làm nên thương hiệu là Puck cùng Templar Assassin.

zai sẽ chuyển từ vị trí support sang offlane ở team mới. Anh vốn được coi là một trong những offlaner hàng đầu khu vực châu Âu, nhờ phong cách chơi đẹp mắt và kỹ năng cá nhân cao. Dark Seer và Enigma của zai đang rất được chờ đợi ở mùa giải mới – miễn là các đối thủ không ban chúng đi trong các trận đấu.

Đây cũng đánh dấu lần đầu tiên của ppd quay trở lại thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp full-time sau khi đại bại cùng với WanteD vào tháng 01 năm nay. Được thành lập với mục đích tối thượng là giành quyền tham dự Kiev Major, nhưng WanteD đã giải tán chỉ sau một tháng do không thể vượt qua vòng loại.

ppd là một trong những Đội trưởng và drafter lừng danh của Dota 2 thế giới và hẳn fan của anh đang rất vui mừng khi chứng kiến sự trở lại của player 25 tuổi. Có lẽ chúng ta sẽ sóm được thấy Treant Protector của ppd xuất hiện nhiều lần nữa trong tương lai gần.

2016 (Theo Dot Esports)