Sau khi bị loại khỏi Vòng Sơ loại (Open Qualifier) đầu tiên thuộc khu vực Đông Nam Á của DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major) đầu tiên vào tối hôm kia (24/01), 496 Gaming đã không thể làm nên chuyện tại Vòng Sơ loại thứ hai được tổ chức vào hôm nay (26/01).

Thậm chí, lần này 496 còn không đủ điều kiện thi đấu do quên eheck in đúng thời điểm BTC đã giao kèo với các teams.

Trả lời trong group Facebook cộng đồng của 496, quản lý team Huỳnh “Magical” Hữu Nghĩa nói rằng BTC đã không nhắc nhở các teams khi thay đổi giờ check in so với Vòng Sơ loại đầu tiên.

Theo công bố của BTC DreamHack, có 53 teams đăng ký tham dự Vòng Sơ loại thứ hai thuộc khu vực Đông Nam Á của The Stockholm Major. Trong số đó, có 41 teams tham gia check in kịp thời, tức 11g00 hôm nay – một tiếng đồng hồ trước giờ thi đấu.

Do đó, 496 cùng với 11 teams Dota 2 khác đã tạm thời lỡ hẹn với giải Major thứ ba thuộc DPC 2018-2019 với lý do không tuân thủ giờ check in từ phía BTC.

Cách đây hai ngày, 496 đã để thua Poseidon.Gaming (Philippines) ở vòng 1/32 tại Vòng Sơ loại đầu tiên.

Đáng nói hơn vào tháng 11 năm ngoái, 496 đã đủ điều kiện tham dự Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) Đông Nam Á của The Chongqing Major, giải Major thứ hai thuộc DPC vào tháng 11 năm ngáoi. Tuy nhiên, hai thất bại liên tiếp trước TNC Predator và Lotac – hai teams được Valve gửi lời mời tham dự - đã ngăn 496 nói riêng và Dota 2 Việt Nam nói chung lần đầu tiên đến được Main Event của một kỳ Major.

Điểm nhanh qua diễn biến Vòng Sơ loại thứ hai thuộc khu vực Đông Nam Á của The Stockholm Major, Tigers của huyền thoại Danil "Dendi" Ishutin và 7Seeds - một team Dota 2 khác tới từ Việt Nam, sở hữu năm players gồm kingauther33lilwar3motherfuckerRiver và WDC - đã có mặt tại vòng 1/16 - thành tích tốt hơn của chính họ tại Vòng Sơ loại đầu tiên.

Theo đó, Tigers sẽ chạm trán với DeToNator (Nhật Bản), trong khi 7Seeds gặp HappyFeet (Philippines) đều vào lúc 12g00 ngày mai (27/01).

16 teams còn sót lại tại Vòng Sơ loại thứ hai thuộc khu vực Đông Nam Á của The Stockholm Major

Hai teams có thành tích tốt nhất Vòng Sơ loại sẽ giành quyền chơi tại Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) Đông Nam Á của The Stockholm Major - diễn ra từ 01-03/02, nơi đã có bốn teams khách mời chờ đợi từ trước gồm Fnatic, TNC Predator, BOOM ID và Mineski.

Còn về phía 496 và các teams không thể vượt qua vòng loại, họ vẫn còn một cơ hội cuối cùng để đủ điều kiện đến với The Stockholm Major đó là vô địch StarLadder ImbaTV Invitational Season 6 - giải Minor thứ ba thuộc DPC, diễn ra từ 04-10/3. Các vòng loại của SLi Invitational S6 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 02 sắp tới.

Chịu