Khu vực SEA (Đông Nam Á)

Đúng như nhiều dự đoán ban đầu, vòng loại TI5 Đông Nam Á đã chứng kiến cuộc chiến nội bộ của 2 cường quốc DOTA 2 trong khu vực là Philippines (Phil) và Hàn Quốc (HQ). Sau khi chia nhau những vị trí dẫn đầu ở cả 2 hai bảng A – B, các đại diện đến từ 2 quốc gia trên đã biến vòng bán kết trở thành sân khấu riêng của họ.

Tại bảng A, MVP.Hot6 (HQ) và TnC (Phil) tuy không quá xuất sắc nhưng những gì họ thể hiện cũng đủ mang về 2 tấm vé vào vòng bán kết. Sau 2 trận thắng và 2 trận hòa, Hot6 đứng đầu bảng A với 8 điểm. TnC về đích thứ 2 với 1 điểm ít hơn. Đứng thứ 3 là G-Guard của Malaysia với 5 điểm sau 1 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua. Mineski (Philippine) và 5eva (Singapore) chia nhau 2 vị trí cuối bảng với lần lượt 4 điểm và 3 điểm.

Nếu như tại bảng A chúng ta có thể thấy sự đồng đều về mặt chuyên môn thì sang bảng B, Hàn Quốc và Philippines đã thể hiện rõ sức mạnh vượt trội so với phần còn lại. Qua 4 trận đã đấu, MVP.Phoenix (HQ) và Rave (Phil) lần lượt xếp ở vị trí thứ nhất và thứ nhì ở bảng B với 10 điểm. Ba vị trí cuối bảng thuộc về Can’t Say Wips (4đ), Signature (3đ) và Invasion (1đ).

Bước vào giai đoạn 2 của vòng loại, các cặp đấu bán kết đều là những câu chuyện nội bộ của các đội game đến từ Hàn Quốc và Philippines. Tại trận bán kết nhánh thắng, MVP.Hot6x đã xuất sắc đánh bại người đàn anh MVP.Phoenix với tỉ số 2-1. Dưới nhánh thua, Rave cũng làm được điều tương tự trước đội game đồng hương TnC. Với những kết quả như trên, MVP.Hot6 đã giành 1 suất tham dự trận chung kết tổng trong khi MVP.PhoenixRave sẽ phải tranh nhau suất còn lại dưới nhánh thua.

Ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại TI5 khu vực Đông Nam Á được mở màn bằng trận chung kết nhánh thua giữa MVP.PhoenixRave. Sau hơn 1h thi đấu, MVP.Phoenix đã đánh bại Rave với tỉ số 2-0 qua đó biến trận chung kết tổng thành cuộc chiến nội bộ của người Hàn Quốc.

Bước vào trận chung kết tổng, 2 đội game MVP đã cống hiện cho người hâm mộ những game đấu vô cùng hấp dẫn vào cởi mở. Sau 4 game đấu kéo dài gần 2 giờ đồng hồ, MVP.Hot6x đã giành chiến thắng với kết quả chung cuộc 3-1. Tỉ số Kill/Death các game lần lượt là 28-7, 37-20, 12-27 và 32-22.

Với chiến thắng tại trận chung kết khu vực, MVP.Hot6x đã chính thức trở thành đại diện thứ 13 góp mặt tại The International 2015. Về phần MVP.Phoenix, họ cũng sẽ có 1 suất tham dự vòng loại Wildcard để tìm kiếm tấm vé cuối cùng gia nhập đại gia đình TI5. Trước khi nghĩ đến những điều xa xôi ở tháng 8, một lần nữa xin được chúc mừng 2 đội game của MVP. Với những gì đã thể hiện ở vòng loại khu vực, họ hoàn toàn xứng đáng đại diện cho khu vực SEA tham dự ngày hội DOTA 2 lớn nhất hành tinh.

Khu vực châu Âu

Với các thành viên của Na`Vi nói riêng và người hâm mộ Na`Vi trên toàn thế giới nói chung, đêm qua chắc chắn sẽ là một đêm không ngủ. Vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, Dendi và các đồng đội cuối cùng cũng hoàn thành được mục tiêu góp mặt tại DOTA 2 TI5. Hạ gục Vega với tỉ số 3-1 trong trận chung kết khu vực Châu Âu, Na`Vi sẽ là thành viên thứ 14 gia nhập hàng ngũ “biệt đội siêu anh hùng The International 2015”.

Trở lại với những diễn biến chính của trận chung kết, ngay tại game đấu đầu tiên, ngoại trừ Dendi vẫn thể hiện được đẳng cấp vốn có; còn lại các thành viên khác đều thi đấu dưới phong độ. Kết quả sau 31 phút thi đấu, Vega đã giành chiến thắng với tỉ số Kill/Death 23-9 qua đó vươn lên dẫn trước 1-0. Sau khởi đầu chệch choạch tại game 1, Na`Vi đã ngay lập tức trở lại đầy mạnh mẽ trong game đấu thứ 2. Đánh bại Vega sau 27 phút thi đấu, Na`Vi đã đưa trận chung kết trở về vạch xuất phát với tỉ số hòa 1-1.

Hưng phấn sau thắng lợi ở game 2, Dendi và các đồng đội tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt ở các game đấu tiếp theo. Lần lượt vượt qua Vega ở game 3 và game 4 với tỉ số 28-12 và 20-26, Na`Vi đã khép lại trận chung kết với chiến thắng chung cuộc 3-1. Với kết quả này, Na`Vi sẽ là đại diện chính thức của Châu Âu tham dự TI5. Về phần Vega, họ sẽ vẫn có 1 suất tham dự Wildcard vào tháng 8.

Như vậy là sau khi vòng loại khu vực Châu Âu kết thúc, bộ phim bom tấn của mùa hè năm nay “The International 2015” đã xác định được 14 diễn viên chính, bao gồm:

- Vici Gaming (Trung Quốc) - Empire (Nga)

- Evil Geniuses (Mỹ) - Virtus.Pro (Nga)

- Team Secret (Châu Âu) - Newbee (Trung Quốc)

- Invictus Gaming (Trung Quốc) - Malaysia (Malaysia)

- LGD Gaming (Trung Quốc) - Ehome (Trung Quốc)

- Cloud 9 (Bắc Mỹ) - Complexity (Mỹ)

- MVP.Hot6ix (Hàn Quốc) - Natus Vincere (Ukraine)

4 diễn viên phụ sẽ tham gia thêm một vòng casting (Wildcard), bao gồm:

- CDEC Gaming (Trung Quốc)

- MVP.Phoenix (Hàn Quốc)

- NaR (Bắc Mỹ)

- Vega (Châu Âu)

Từ ngày 3 – 8 tháng 8 năm 2015, 14 diễn viên chính và 2 diễn viên phụ xuất sắc nhất sẽ góp mặt tại Key Arena, Seatle, Mỹ để công chiếu bộ phim “The International 5”. Ai sẽ là vị vua mới trên bầu trời DOTA 2 thế giới? Ai sẽ là người được khắc tên lên chiếc khiên bất tử Aegis? Tất cả sẽ được sáng tỏ vào tháng 8 năm 2015. 

Theo dõi cập nhật về giải đấu lớn nhất hành tinh DOTA 2 The International 2015 (TI5) tại http://gamesao.vietnamnet.vn/

Majin (GameSao.vn)