Có vẻ như Valve đã sẵn sàng cung cấp thêm những thông tin liên quan đến The International 9 cùng Battle Pass đi kèm vào hôm nay (07/5) – theo đoạn teaser video được đăng tải trên các kênh truyền thông mạng xã hội vào rạng sáng nay.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào cuối tháng trước, TI9, giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh, sẽ diễn ra từ 16-25/8 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Nhưng đó cũng là tất cả những gì fan hâm mộ biết về giải đấu được trông chờ nhất trong năm trong suốt nửa tháng qua.

Valve “nhá hàng” TI9 ở một thời điểm rất nhạy cảm khi nhiều teams đang nỗ lực tranh đấu cho thứ hạng cao tại giải Major áp chót thuộc DPC 2018-2019, MDL Disneyland Paris Major. Lúc này nhiều người đang nói về Dota 2 và bất cứ gì được Valve công bố cũng sẽ được lan truyền, chia sẻ rộng rãi trên nhiều kênh truyền thông.

Vậy với tất cả những ai đang trông chờ vào thông báo chính thức của nhà phát triển Dota 2, họ sẽ nhận được những gì?

Đầu tiên, gần như chắc chắn Valve sẽ giới thiệu format cũng như hệ thống giải thưởng của TI9 – vẫn đang phá kỷ lục sau mỗi mùa giải.

Ở thời diểm hiện tại, chúng ta chỉ biết chắc chắn rằng 18 teams đủ điều kiện sẽ tới Thượng Hải để cạnh tranh chiếc Khiên Aegis danh giá thứ chin trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp. Nhưng luật lệ cũng như các đội hạt giống, phân chia bảng đấu,…chưa được tiết lộ.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng Valve cũng sẽ công bố các items, modes, skins in-game “ăn theo” TI9. Giống với năm ngoái, người chơi Dota 2 vẫn có thể chi tiền mặt để tăng level Battle Pass – và một phần doanh thu có được từ hoạt động này sẽ được Valve chuyển thẳng vào tổng giải thưởng của TI9.

Chủ đề của TI9 là “Enchated Jungle” (tạm dịch là Khu Rừng bị Mê Hoặc) với màu tím chủ đạo – vẫn tuân theo cách làm của Valve từ TI1 tới nay, lần lượt là:

  • TI1: Đỏ
  • TI2: Xanh dương
  • TI3: Xanh lá
  • TI4: Tím
  • TI5: Vàng
  • TI6: Đỏ
  • TI7: Xanh dương
  • TI8: Xanh lá

Theo Valve, fan hâm mộ Dota 2 sẽ có thêm nhiều thông tin hơn vào hôm nay – nhưng nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào rạng sáng ngày mai (08/5), ngay khi các trận đấu trong ngày của MDL Disneyland Paris Major hạ màn.

None