Bắt đầu mở bản từ ngày 17/5 (theo giờ Việt Nam), Compendium của DOTA 2 The International 2016 đang tạo nên một cuộc bứt phá ngoạn mục chưa từng có trong lịch sử thể thao điện tử thế giới. Chỉ trong vòng 3 ngày, tổng tiền thưởng của TI6 đã tăng 15% so vời cùng kỳ năm ngoái, đạt mốc 6 triệu USD (~ 132 tỷ VNĐ).

 

Đáng nói hơn, con số này đã xấp xỉ tổng tiền thưởng của cả 3 mùa Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại gần nhất (từ 2013 đến 2015, tổng tiền thưởng của cả 3 mùa CKTG Liên Minh Huyền Thoại chỉ đạt 6,3 triệu USD). Với tốc độ tăng trưởng quá vũ bão như hiện nay, có lẽ chỉ trong khoảng 2, 3 ngày nữa, giá trị của DOTA 2 TI 6 sẽ vượt mặt tổng tiền thưởng của cả 5 mùa CKTG Liên Minh Huyền Thoại cộng lại.

Với người hâm mộ DOTA 2, đây là một thông tin không thể vui hơn khi nó đang cho thấy sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng DOTA 2 trên toàn thế giới. Riêng với Valve, họ chắc chắn còn vui hơn gấp bội khi chứng kiến một lượng tiền khổng lồ đang ồ ạt đổ vào tài khoản của công ty. Theo ước tính, chỉ trong 3 ngày mở bán Battle Pass, Gabe đã thu về 24 triệu USD (gần bằng doanh thu của bộ phim huyền thoại Titanic trong 3 ngày công chiếu đầu tiên).

Biểu đồ thể hiện sự chênh lệch giữa TI5 và TI6.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, DOTA 2 The International 2015 đang giữ kỷ lục là giải đấu thể thao điện tử đắt giá nhất trong lịch sử thế giới với 18.429.613 $ (~ 404,8 tỷ VNĐ). Nếu Battle Pass TI 6 tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng này, viễn cảnh TI 6 phá vỡ kỷ lục của người tiền nhiệm sẽ không còn quá xa.