TNC Predator đã có quãng thời gian giữa mùa giải DPC 2018-2019 rất chật vật nhưng họ đã kịp thời quay trở lại ở kỳ Major cuối cùng để giành một suất tham gia The International 9.

Sau năm ngày vừa qua tại EPICENTER Major, TNC đã có mặt tại Vòng 4 Nhánh Thua của vòng play-off. Thành tích này giúp team Dota 2 hàng đầu Đông Nam Á chắc chắn đứng ở thứ hạng 5-6 và “đút túi” tối thiểu 900 DPC Points.

Như vậy, TNC đang có ít nhất 1,596 DPC Points – vượt qua số điểm yêu cầu 1,141 – và không gì có thể ngăn cản họ đến với Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 sắp tới.

BXH DPC tính tới thời điểm hiện tại. Valve đã trao 9/12 tấm vé đặc cách tới thẳng TI9 cho những teams đủ điều kiện

Chắc suất tại TI9 là một chuyện nhưng tiến sâu ở giải đấu đó lại là một chuyện khác” – trích lược thông báo được đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức của TNC vào sáng nay (26/6).

TNC nhắn gửi đôi lời tới fan hâm mộ khi sau khi bị đẩy xuống Nhánh Thua tại EPICENTER Major

Được nhiều chuyên gia đánh giá rơi vào “Bảng Tử Thần” tại EPICENTER Major – gồm PSG-LGD Gaming, Ninjas in PyjamasOG – thế nhưng TNC vẫn xuất sắc độc chiếm ngôi đầu. Chạm trán với những top teams trên thế giới ở thời điểm hiện tại, TNC vẫn gây “sốc” nhờ lần lượt đánh bại ĐKVĐ TI8 OG cùng NiP và chỉ để thua duy nhất một game.

Sau đó, TNC đã gặp rất nhiều khó khăn trước “ngựa ô” tới từ Trung Quốc Royal Never Give Up ở Vòng 1 Nhánh Thắng thuộc vòng play-off vào chiều tối qua (25/6). Tuy nhiên, sự xuất sắc của Kim “Gabbi” Villafuerte cùng Nico “eyyou” Barcelon và các đồng đội đã giúp TNC giành chiến thắng RNG sau “màn marathon” cân não để tiến vào Vòng 2.

Tiếp tục có duyên với các teams Dota 2 Trung Quốc tại Moscow, Nga khi TNC lại phải đọ sức với ViCi Gaming – đội đã sở hữu một danh hiệu vô địch Major ở mùa giải hiện tại – vào rạng sáng nay.

Vượt lên dẫn trước 1-0 nhưng lại để cho đối phương hoàn tất màn lội ngược dòng trong loạt Bo3 kéo dài 130 phút đồng hồ, TNC bị đẩy xuống Nhánh Thua.

TNC sẽ có ít ngày nghỉ ngơi trước khi quay trở lại với sàn đấu tại CSKA Arena để quyết đấu với đối thủ của họ - hiện vẫn chưa được xác định – vào lúc 16g00 ngày 29/6.

Cục diện vòng play-off của EPICENTER Major tính tới hôm nay

Nếu như thi đấu thành công, TNC sẽ vượt qua thành tích tốt nhất của họ tại DPC – top 5-6 tại The Kuala Lumpur Major. Và quan trọng hơn, đó sẽ là màn khởi động không thể tốt hơn cho lần thứ tư liên tiếp họ góp mặt tại một kỳ TI.

Nếu như chưa biết, trong ba lần trước đó, TNC chưa bao giờ vượt qua được hạng 7-8 như những gì họ làm được tại TI6.

None