Cam kết tung ra bản update đều đặn mỗi hai tuần/lần cho người chơi Dota 2 của IceFrog vẫn tiếp diễn – khi Patch 7.10 đã chính thức xuất hiện vào ngày hôm kia (02/3).

Tâm điểm của patch mới nhất này là việc Dark Willow đã được đưa vào Captains Mode – qua đó hero này đã sẵn sàng chinh chiến ở tất cả các giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp toàn cầu.

Đây cũng là lần đầu tiên Dark Willow hiện diện trong Captains Mode kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, là một phần quan trọng của bản update Dueling Fates.

Dark Willow hiện đang có winrate đạt 54.69% tính từ 5,000 MMR trở lên, theo số liệu thống kê của Dotabuff. Với tỉ lệ được pick chỉ là 12.27%, rõ ràng những người chơi Dota 2 có trình độ cao đang nhận thức rõ được sức mạnh của hero này, ngay cả trong những pub games.

Đương nhiên, vì đây là lần đầu Dark Willow có mặt trong Captains Mode, nên chúng ta chưa được nhìn thấy hero này ở những trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp. Nhưng nói vậy không có nghĩa là Dark Willow sẽ bị “ngó lơ” – và biết đâu đó đây lại là một “hot-pick” trong những giải đấu lớn sắp tới.

Bên cạnh đó, Valve đã tiến hành điều chỉnh nhiều Talents ở Patch 7.10.

Đơn cử như Crystal Maiden và Lion đề có passive tăng gold mỗi phút (GPM) nhích lên từ +90 lên +120. IceFrog buff cho hai heroes này nhằm mục đích cải thiện giai đoạn early-game của chúng.

Là một trong những hero rất phổ biến ở cả những pub games lẫn đấu trường chuyên nghiệp, Tinker cũng đã bị nhắm tới ở bản update mới nhất. Cụ thể, mana tiêu hao của Laser tăng từ 95 lên 110 ở level 1 để khiến cho Tinker khó lòng spam như trước.

Laser có trang bị thêm Aghanim's Scepter của Tinker giờ sẽ không còn lan rộng như thế này

Rộng hơn, việc Tinker khởi đầu với 435 mana sẽ khiến cho người chơi phải cân đo đong đếm nhiều hơn trước khi tung ra skill đã làm nên thương hiệu. Chưa hết, tầm ảnh hưởng của Laser lan sang các heroes xung quanh khi có Aghanim's Scepter cũng đã bị giảm thiểu từ 650 xuống 400 units.

Scepter Laser nổi bật là một công cụ cực mạnh trong teamfight nhờ sát thương và hiệu ứng mù – nhưng đợt nerf này có thể sẽ khiến người chơi Dota 2 ngại ngần hơn nếu muốn pick Tinker.

Ngạc nhiên là Ultimate của Terrorblade, Sunder, không hề gị Valve “đụng” đến một chút nào. Phần lớn các gosu, chuyên gia phân tích lẫn caster đều đồng tình với sức mạnh vô lý của Sunder – đặc biệt trong bối cảnh Terrorblade đã thống trị giải đấu ESL One Katowice 2018 diễn ra hồi cuối tháng trước.

Gnar_G (Theo Dot Esports)